Trẻ em gốc Việt tại Campuchia vui đón Tết Trung thu

NDO - Sáng 10/9, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến đã tổ chức vui Tết Trung thu cho khoảng 200 học sinh là con em cộng đồng người gốc Việt sinh sống trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Học sinh Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến biểu diễn văn nghệ.
Học sinh Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến biểu diễn văn nghệ.

Lãnh đạo Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer-Việt Nam Đô thành Phnom Penh, cùng Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo cha mẹ học sinh đã đến chung vui với các em.

Phát biểu tại sự kiện, cô giáo Thạch Thị Lan, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến phấn khởi cho biết, năm học 2021-2022 vừa qua, dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhưng nhờ sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, quyết tâm dạy và học của thầy cô và các em học sinh, trường đã đạt được các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Nhân dịp này, bà Thạch Thị Lan cảm ơn các cơ quan, đoàn thể, Đại sứ quán và các nhà hảo tâm đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ tập thể giáo viên và học sinh về công tác giáo dục cũng như xây dựng cơ sở vật chất, góp phần động viên nhà trường vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Vui Tết Trung thu năm 2022, các em học sinh được thưởng thức chương trình biểu diễn văn nghệ với những bài hát, điệu múa vui nhộn về ông Trăng, chú Cuội, về quê hương Việt Nam tươi đẹp và tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Campuchia.

Đến vui với học sinh Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam Tân Tiến còn có nhiều bạn nhỏ là con em cộng đồng người gốc Việt sinh sống tại địa phương. Đại diện Hội Khmer-Việt Nam, Ban Giám hiệu nhà trường và phụ huynh đã tặng nhiều suất quà, gồm bánh trung thu và đèn lồng màu sắc rực rỡ.

Trẻ em gốc Việt tại Campuchia vui đón Tết Trung thu ảnh 1

Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý nói chuyện với các cháu thiếu nhi con em cộng đồng người gốc Việt ở thành phố Preah Sihanouk.

Cùng với địa bàn thủ đô Phnom Penh, con em cộng đồng người gốc Việt ở nhiều tỉnh, thành phố trên đất nước Chùa Tháp cũng nhận được sự quan tâm chăm sóc của các cơ quan đại diện, các doanh nghiệp Việt Nam, chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam cùng nhiều đoàn thể và cá nhân.

Chiều 8/9, thiếu nhi con em các gia đình gốc Việt tại thành phố cảng Preah Sihanouk (tây nam Campuchia) đã tập trung tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk để cùng vui Tết Trung thu do Hội phối hợp Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, chi nhánh Công ty Metfone và các nhà hảo tâm tại địa phương tổ chức.

Tâm sự với các cháu thiếu nhi và phụ huynh tại đây, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý tin tưởng rằng, việc tổ chức Tết Trung thu giúp gắn kết con em cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn tỉnh, đồng thời giúp các cháu cảm nhận về bản sắc văn hóa của dân tộc, về quê hương, nguồn cội Việt Nam.

Trẻ em gốc Việt tại Campuchia vui đón Tết Trung thu ảnh 2

Lễ tổng kết năm học và tặng quà Trung thu tại Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam tỉnh Prey Veng.

Dự Tết Trung thu với con em cộng đồng, ông Trần Văn Năm, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk và cô giáo Nguyễn Thị Sương, 68 tuổi, người có nhiều năm tình nguyện giảng dạy tiếng Việt tại đây xúc động cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam đã luôn quan tâm đến đồng bào ở xa Tổ quốc; khẳng định việc tổ chức Tết Trung thu là hoạt động góp phần giúp các cháu vừa có sân chơi ý nghĩa, vừa gìn giữ được bản sắc văn hóa, hướng về nguồn cội.

Trẻ em gốc Việt tại Campuchia vui đón Tết Trung thu ảnh 3

Học sinh gốc Việt tại Siem Reap vui Tết Trung thu.

Cùng ngày, hòa trong không khí vui Tết Trung thu, Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam tỉnh Prey Veng đã tổ chức tổng kết năm học 2021-2022, tặng giấy khen cho học sinh có thành tích xuất sắc và trao quà Tết Trung thu cho các cháu là con em cộng đồng người gốc Việt.

Tại Nhà đa năng cộng đồng, Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Siem Reap cũng tổ chức một chương trình liên hoan, biểu diễn văn nghệ đặc sắc và tặng quà Trung thu cho các em học sinh đang theo học chương trình bằng tiếng Khmer và tiếng Việt tại đây.