Trao quà cho bệnh nhân nghèo tại một số bệnh viện ở Hà Nội

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng 90 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số bệnh viện tại Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Đức Hòa cùng đoàn công tác trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VSS.
Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Đức Hòa cùng đoàn công tác trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VSS.

Sáng 29/1, thay mặt ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa cùng đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Bệnh viện E và Bệnh viện Phổi Trung ương.

Nhằm chia sẻ, chung tay giúp đỡ cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Đức Hòa đã trực tiếp trao tặng 90 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các bệnh nhân.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Đức Hòa cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các bệnh nhân yên tâm phối hợp tốt với các cán bộ, y, bác sĩ của các bệnh viện để điều trị hiệu quả, chiến thắng bệnh tật, ổn định sức khỏe và đón Tết Nguyên đán 2024 ấm áp, vui vẻ.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa cũng mong muốn các cán bộ, y, bác sĩ tại các bệnh viện khắc phục khó khăn, nêu cao tình thần “Lương y như từ mẫu” trong việc điều trị, chăm sóc sức khỏe và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để các bệnh nhân được đón Tết vui vẻ, đầm ấm như đang ở gia đình.

Là một trong những bệnh nhân được nhận quà của đoàn công tác, bác Lê Minh Quang (68 tuổi) xúc động chia sẻ, khi cấp cứu tại Viện Huyết học-Truyền máu trung ương vì nhồi máu cơ tim cấp, tấm thẻ bảo hiểm y tế đã chia sẻ và đỡ đần gánh nặng kinh tế cho gia đình và con cái không phải lo tiền chạy chữa nên bác yên tâm điều trị. “Nay khi cái Tết cận kề, được lãnh đạo và các cán bộ trong đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tới thăm hỏi, tôi thật sự xúc động và biết ơn nghĩa cử cao đẹp này”, bác Quang nói.

Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” là một trong những hoạt động thường niên của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam, với mong muốn góp thêm những ấm áp để động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền.

Chương trình được phát động trên phạm vi cả nước, đã huy động được sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội, đã có hơn 18,3 nghìn sổ bảo hiểm xã hội, gần 273 nghìn thẻ bảo hiểm y tế và gần 2.000 suất quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế đang điều trị tại bệnh viện được trao đến người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Kinh phí được huy động được từ chương trình tương ứng với tổng số tiền hơn 56,8 tỷ đồng, góp phần lan tỏa chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.