Trao Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu

NDO -

Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Công tác Đảng và công tác chính trị phát động đợt thi đua trong toàn lực lượng công an nhân dân tổ chức học tập, noi gương về tinh thần trách nhiệm, lòng dũng cảm của đồng chí Thái Ngô Hiếu.

Thứ trưởng Công an Nguyễn Văn Long trao Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu.
Thứ trưởng Công an Nguyễn Văn Long trao Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu.

Sáng 15/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ công bố và trao Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước tặng Đại úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC07) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Công an công bố Quyết định số 443/QĐ-CTN ngày 13/4/2022 của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng PC07, Công an tỉnh Đồng Nai vì đã có hành động dũng cảm cứu người, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Công an đã trao Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long biểu dương, chúc mừng Đại úy Thái Ngô Hiếu và Công an tỉnh Đồng Nai đã rèn luyện, đào tạo nên những cán bộ chiến sĩ có lòng dũng cảm, nhiệt huyết cách mạng, sẵn sàng xả thân vì nước, vì dân. Huân chương Dũng cảm mà đồng chí Thái Ngô Hiếu đón nhận hôm nay không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân mà còn của toàn lực lượng công an nhân dân. Đây còn là thành quả tốt đẹp của quá trình rèn cán, luyện quân mà Công an tỉnh Đồng Nai đã kiên trì, nỗ lực quyết tâm thực hiện thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cho biết, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Công tác Đảng và công tác chính trị phát động đợt thi đua trong toàn lực lượng công an nhân dân tổ chức học tập, noi gương về tinh thần trách nhiệm, lòng dũng cảm của đồng chí Thái Ngô Hiếu.

Trao Huân chương Dũng cảm cho Đại úy Thái Ngô Hiếu -0
 Lãnh đạo Bộ Công an và Tỉnh ủy Đồng Nai chúc mừng Đại úy Thái Ngô Hiếu.

Tại buổi lễ, Đại úy Thái Ngô Hiếu bày tỏ xúc động, vinh dự, tự hào khi đón nhận phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước và chia sẻ: “Việc cứu người đuối nước vào ngày 10/4 vừa qua không chỉ riêng cá nhân tôi mà mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân phải có trách nhiệm thực hiện. Bởi, đó không chỉ là trách nhiệm công việc được giao mà còn là tình yêu thương đồng bào, gắn bó máu thịt với nhân dân và bản chất của người chiến sĩ công an nhân dân là vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Điều mà tôi cảm thấy trăn trở và tiếc nuối nhất là không cứu được tất cả các nạn nhân của vụ đuối nước”, Đại úy Thái Ngô Hiếu nói.

Trước đó, ngày 11/4, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Ngày 12/4, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ Công bố quyết định của Bộ trưởng Công an thăng cấp bậc hàm vượt bậc và Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với Đại úy Thái Ngô Hiếu.