Trao giải và triển lãm ảnh nghệ thuật “Huế - Những góc nhìn mới”

NDO - Chiều 17/9, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh (18/9/1945-18/9/2022), Liên hiệp hội cùng Hội Nhiếp ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật "Huế - Những góc nhìn mới" lần thứ tư, năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Tác phẩm “Nét đầm phá” của tác giả Lê Tấn Thanh (Thừa Thiên Huế) đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật "Huế - Những góc nhìn mới” lần thứ tư, năm 2022.
Tác phẩm “Nét đầm phá” của tác giả Lê Tấn Thanh (Thừa Thiên Huế) đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật "Huế - Những góc nhìn mới” lần thứ tư, năm 2022.

Tiếp nối thành công của 3 cuộc thi ảnh nghệ thuật "Huế - Những góc nhìn mới" trước đây, cuộc thi ảnh nghệ thuật "Huế - Những góc nhìn mới" lần thứ tư, năm 2022 được phát động từ đầu tháng 4 đến hết tháng 8/2022.

Qua gần 5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.300 tác phẩm của gần 140 tác giả đến từ 28 tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham gia.

Trao giải và triển lãm ảnh nghệ thuật “Huế - Những góc nhìn mới” ảnh 1

Trao giải Nhất cuộc thi cho nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Tấn Thanh với tác phẩm "Nét đầm phá".

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm tham gia cuộc thi đã phản ánh chân thực và sinh động vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa di sản, con người Huế từ sinh hoạt đời thường đến các nghi lễ dân gian, nếp sinh hoạt truyền thống; cũng như trên mọi nẻo đường xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển và hướng đến trở thành đô thị trực thuộc Trung ương.

Qua các vòng chấm sơ khảo và chung kết, Ban Tổ chức đã chọn ra được 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, đồng thời chọn lọc 98 tác phẩm đến từ 55 tác giả để tham gia triển lãm lần này.

Trao giải và triển lãm ảnh nghệ thuật “Huế - Những góc nhìn mới” ảnh 2

Giải Nhì thuộc về 2 tác phẩm: “Một góc đầm Lập An” của tác giả Trần Minh Trí (Đà Nẵng) và “Di sản” của tác giả Lê Tấn Thanh (Thừa Thiên Huế).

Với góc nhìn đẹp, bắt trọn khoảnh khắc qua tác phẩm “Nét đầm phá” và “Di sản”, Lê Tấn Thanh, tay máy trẻ đến từ cố đô Huế đã xuất sắc giành giải Nhất và giải Nhì cuộc thi.

Đồng giải Nhì là tác phẩm “Một góc đầm Lập An” của tác giả Trần Minh Trí (đến từ Đà Nẵng).

Ban Tổ chức còn trao 3 giải Ba cho các tác phẩm: “Pháo hoa ngày khai mạc Festival” của Lê Đình Hoàng (Thừa Thiên Huế), “Đồng điệu” của Phan Thị Xuân Mai (Thừa Thiên Huế) và “Những ngày vui với Huế” của Lê Đăng Phúc (Thừa Thiên Huế).

Trao giải và triển lãm ảnh nghệ thuật “Huế - Những góc nhìn mới” ảnh 3

Trao giải Ba cuộc thi cho các tác giả đoạt giải.

Giải Khuyến khích được trao cho 5 tác phẩm: “Trải nghiệm” (Kiều Anh Dũng - TP. Hồ Chí Minh), “Một đêm mưa tháng 10” (Lê Viết Khánh - Hà Nội), “Cập bến” (Phan Thị Xuân Mai - Thừa Thiên Huế), “Bức tranh quê hương” (Hồ Ngọc Anh Tuấn - Thừa Thiên Huế) và “Về nhà” (Hồ Ngọc Sơn - Thừa Thiên Huế).

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc nhận xét: "Các tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm và trao giải thưởng lần này ở thể loại ảnh đơn có giá trị về tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, có tính nhân văn, thẩm mỹ cao, có sự tìm tòi sáng tạo trong từng góc máy, tạo được hiệu quả ấn tượng thị giác. Bộ ảnh đã bám sát chủ đề gìn giữ và phát huy bản sắc vùng đất có bề dày văn hóa, các tiềm năng kinh tế và du lịch phong phú".

Trao giải và triển lãm ảnh nghệ thuật “Huế - Những góc nhìn mới” ảnh 4

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận tham gia triển lãm cho các tác giả có tác phẩm triển lãm.

Triển lãm ảnh nghệ thuật "Huế - Những góc nhìn mới" lần thứ tư, năm 2022 kéo dài đến hết ngày 22/9, tại Trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (số 1 Phan Bội Châu, thành phố Huế), với 98 tác phẩm của 55 tác giả đến từ 14 tỉnh, thành phố trong nước.