Trao giải cuộc thi vẽ tuyên truyền về Quy tắc ứng xử

Sáng 29/12, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi “Vẽ tranh tuyên truyền cổ động trực quan về Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022”.
0:00 / 0:00
0:00
Khách tham quan đến với những tác phẩm trong cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động thực hiện Quy tắc ứng xử.
Khách tham quan đến với những tác phẩm trong cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động thực hiện Quy tắc ứng xử.

Cuộc thi được Sở Văn hóa và Thể thao phát động từ ngày 1/10 đến 20/11. Sau gần 2 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 449 tác phẩm gửi tham gia dự thi. Nhiều tác phẩm dự thi có phong cách mỹ thuật mới, vượt qua lối mòn trong sáng tác tranh cổ động.

Các tác phẩm tập trung phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, phong cảnh liên quan những nội dung của Quy tắc ứng xử nơi công cộng, nêu bật những nội dung về thực hiện Quy tắc ứng xử.

Nhiều bức tranh làm rõ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đất nước, của Thủ đô - Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến; nêu cao ý nghĩa, vai trò của việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp.

Nhiều tác phẩm còn có cách tuyên truyền mới mẻ về ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, chuẩn mực tại bảo tàng, thư viện, nhà văn hóa và những nơi công cộng; chia sẻ và giúp đỡ mọi người trong cộng đồng, đặc biệt là người khuyết tật, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai…

Từ những tác phẩm đó, Ban Giám khảo đã chấm và lựa chọn trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 4 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Trong đó, tác phẩm đạt giải Nhất là của sinh viên Quách Mạnh Hùng (Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ), với thông điệp “Hãy yêu thương và hết lòng giúp đỡ người khuyết tật - Sự tử tế dù nhỏ thể nào cũng không bao giờ lãng phí”.

Những tác phẩm có giá trị từ cuộc thi này sẽ được lựa chọn để phục vụ cho công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.