Trao giải cuộc thi vẽ tranh công nghệ AI - Hậu Giang của em

NDO - Ngày 30/9, trong chuỗi sự kiện Festival Áo bà ba-Hậu Giang năm 2023, tỉnh Hậu Giang tổ chức trao giải cuộc thi "Vẽ tranh công nghệ AI-Hậu Giang của em" dành cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
Trao thưởng cho các em học sinh đạt giải.
Trao thưởng cho các em học sinh đạt giải.

Cuộc thi được phát động từ ngày 17/8/2023, trải qua 2 vòng thi, với 108 bức tranh của 176 tác giả, nhóm tác giả được vẽ bằng công nghệ AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) đăng ký dự thi. Ban tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn được 45 bức tranh để trao giải và triển lãm.

Ban tổ chức cũng chọn 5 giải phụ để trao cho các đơn vị có nhiều tranh đăng ký dự thi. Tổng giải thưởng của cuộc thi là 50 giải.

Theo đánh giá của Ban tổ chức giải, mỗi bức tranh dự thi đều thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của các em học sinh. Các bức tranh dự thi đều thể hiện sự mong muốn gửi gắm đến bạn bè và du khách thông điệp về hình ảnh đất và người Hậu Giang, về văn hóa, nghệ thuật, hình ảnh đặc sắc của quê hương tỉnh Hậu Giang sau 20 năm hình thành và phát triển.

Trao giải cuộc thi vẽ tranh công nghệ AI - Hậu Giang của em ảnh 1

Một bức tranh đạt giải thưởng của học sinh.

Thông qua cuộc thi, Hậu Giang mong muốn thực hiện mục tiêu “Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”, quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người Hậu Giang, tiềm năng phát triển của tỉnh đến với du khách trong, ngoài tỉnh và quốc tế.

Đồng thời, Hậu Giang giới thiệu những thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội sau 20 năm thành lập và phát triển; lan tỏa văn hóa, nghệ thuật, hình ảnh đặc sắc của quê hương đến với bạn bè trong nước và quốc tế, tiến đến phát triển du lịch của địa phương.

Qua đó, Hậu Giang mong muốn các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, bạn bè và du khách quốc tế làm cầu nối để cho các thông điệp thể hiện qua các bức tranh dự thi của các em học sinh được lan tỏa đến bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần hình thành và phát triển du lịch với những nét đặc trưng văn hóa, nghệ thuật của vùng đất giàu nghĩa tình Hậu Giang.