Trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến “Sách và Khát vọng cống hiến”

NDO - Sáng 1/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 - Chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến” do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Các tác giả được trao giải Xuất sắc.
Các tác giả được trao giải Xuất sắc.

Cuộc thi được phát động từ ngày 1/4 tại Phố Sách Hà Nội, thu hút hơn 4.500 video tham gia. Ban tổ chức đã xét duyệt, phân loại, chọn lọc được tổng số 1.732 video đăng tải lên kênh Youtube để bình chọn trực tuyến.

Trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến “Sách và Khát vọng cống hiến” ảnh 1

Các tác giả được giải Khuyến khích.

Nhận xét về các video tham gia cuộc thi, Ban tổ chức cho biết, nhiều bài thi đã thể hiện sự đầu tư công phu, có sáng tạo trong giới thiệu sách có khả năng truyền cảm. Một số thí sinh đã thể hiện niềm say mê và dành nhiều tâm huyết của mình để thực hiện tạo dựng clip dự thi. Nhiều clip dự thi xây dựng được kịch bản với các hiệu ứng tốt. Một số bài thi sử dụng phụ đề tiếng Anh và ngôn ngữ ký hiệu, khiến khả năng lan tỏa các giá trị của sách được thể hiện sinh động và tạo điều kiện cho nhiều đối tượng có thể theo dõi hơn.

Trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến “Sách và Khát vọng cống hiến” ảnh 2

Các tác giả được trao giải Ba.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Xuất sắc, 9 Giải Nhất, 18 Giải Nhì, 30 Giải Ba, 90 Giải Khuyến khích và 15 Giải Chuyên đề.

Các cá nhân, nhóm được trao giải Xuất sắc gồm Nguyễn Hải Minh, Đoàn Thị Hoàng Yến (Trường THCS Tam Phúc, TP Biên Hòa, Đồng Nai) giới thiệu sách “Tuổi thơ dữ dội”, Bùi Thị Lan Anh, Trần Thùy Dương, Trịnh Quốc Tuấn (Trường THPT Cẩm Phả, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) giới thiệu sách “Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi”, Đoàn Thị Minh Hường, Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Hải quân giới thiệu sách “Lính trẻ nơi đầu sóng”.

Trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến “Sách và Khát vọng cống hiến” ảnh 3

Các tác giả giành giải Nhì.

Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 - Chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến” hướng đến mục tiêu lan tỏa, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của toàn dân tộc. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức xây dựng video giới thiệu sách trực tuyến với mục tiêu kết nối và truyền cảm hứng, đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc, lan tỏa tri thức trong cộng đồng, góp phần khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển đất nước.

Trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến “Sách và Khát vọng cống hiến” ảnh 4

Các tác giả được giải Nhất.

So với năm 2021 - năm đầu tiên tổ chức, Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 đã có sự mở rộng thông tin đến người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.