Trao 1.600 áo phao, túi sơ cứu, túi hàng cho người dân trước bão Noru

NDO - Ngày 27/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp các cấp hội, tình nguyện viên chữ thập đỏ toàn thành phố triển khai các phần việc, nhằm hỗ trợ người dân ứng phó trước bão.
0:00 / 0:00
0:00
Các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trao túi sơ cứu, túi hàng cho hộ thuê trọ.
Các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trao túi sơ cứu, túi hàng cho hộ thuê trọ.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trao tặng 500 túi sơ cấp cứu cho người dân; 1.000 áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, khó khăn tổng trị giá 1,3 tỷ đồng. Trao 100 túi hàng gia đình và sữa (mỗi túi trị giá 1 triệu đồng) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và các Trung tâm bảo trợ xã hội.

Gia đình bà Ngô Thị Yến (60 tuổi) sống trong căn phòng trọ thuê tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Từ sáng sớm, người con trai đã mang những bao tải cát lên dằn mái tôn và mang cây gỗ lớn để cột lại cửa phòng. Cả gia đình cũng chuẩn bị quần áo, vật dụng cần thiết để sẵn sàng đi di tản đến nơi kiên cố. Nhận được túi sơ cấp cứu, túi hàng gồm sữa cho trẻ, nhu yếu phẩm cần thiết (mì tôm, nước mắm, gạo, dầu...).

Bà Yến chia sẻ: “Cứ tới đợt bão vào thành phố là gia đình lại đi di tản, cũng lo lắng lắm, nhưng nhận được sự quan tâm từ các cấp, có thêm sự hỗ trợ của chữ thập đỏ về lương thực cũng giúp gia đình yên tâm hơn nếu bão vào”.

Trao 1.600 áo phao, túi sơ cứu, túi hàng cho người dân trước bão Noru ảnh 1

Các tình nguyện viên giúp các gia đình chằng chống nhà cửa.

Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố, hơn 500 tình nguyện viên về ứng phó thảm hoạ sẵn sàng hỗ trợ bà con di tản, tham gia chằng chống nhà cửa, cứu trợ khẩn cấp khi có bão.

Cán bộ hội các cấp với hơn 1.000 người cũng tham gia lực lượng phòng, chống thiên tai của địa phương. 50 điểm sơ cấp cứu toàn thành phố cũng tham gia sẵn sàng để hỗ trợ người dân nếu có tai nạn thương tích trước, trong và sau bão.

Đối với hoạt động chằng chống nhà cửa, Thành hội hỗ trợ kinh phí, cán bộ Hội Chữ Thập đỏ các cơ sở quận, huyện, phường, xã đã tiến hành gia cố, chằng chống nhà cửa cho các hộ gia đình khó khăn, neo đơn trên địa bàn.

Mỗi xã/phường cũng có lực lượng tình nguyện viên chữ thập đỏ về phòng ngừa ứng phó thảm họa cùng lực lượng cán bộ Hội sẽ tham gia cùng địa phương các phần việc như di dời, sơ tán dân khỏi khu vực nguy hiểm; cứu hộ, cứu trợ dân trước, trong và sau bão.

Câu lạc bộ Tình nguyện viên chữ thập đỏ chuyến xe vạn tình 0 đồng sẵn sàng hỗ trợ người dân đi sơ tán và sản phụ đi sinh, bệnh nhân ở các bệnh viện xuất viện hoặc các trường hợp bệnh nhân qua đời cần đưa về nhà. Câu lạc bộ Xuồng hơi 0 đồng sẵn sàng tham gia lực lượng cứu hộ của địa phương.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng cho biết: Từ ngày hôm qua, các hoạt động đã được triển khai, chúng tôi tập trung hỗ trợ nhiều nhất vào những người khó khăn, neo đơn, người già, người thuê trọ... và sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay.

Trong cơn bão, tình nguyện viên chữ thập đỏ sẽ tham gia mọi hoạt động cùng địa phương, bão xong sẽ tham gia đánh giá thiệt hại, đề xuất nhu cầu để có những hỗ trợ kịp thời.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đã có sẵn sàng khoảng 1.000 suất quà hỗ trợ khẩn cấp, ưu tiên là nhu yếu phẩm để phục vụ ăn uống và nước sạch trong điều kiện bão đến gây thiệt hại cho thành phố".