Bạn đọc hào hứng khi nhận phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ

NDO - Trong ngày 20/5, các cơ quan thường trú Báo Nhân Dân trên cả nước đã phát tặng phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ tới tay bạn đọc.
0:00 / 0:00
0:00
Các học sinh trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh) vui thích khi đón nhận ấn phẩm Báo Nhân Dân trao tặng.
Các học sinh trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh) vui thích khi đón nhận ấn phẩm Báo Nhân Dân trao tặng.

Tại Bắc Ninh, sau nhiều mong chờ, chiều 20/5, phụ san ấn phẩm báo in tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” do Báo Nhân Dân phát hành, số đặc biệt kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đến tay bạn đọc tại Bắc Ninh.

Số báo đặc biệt bao gồm 8 trang thông tin, với 4 trang in toàn bộ bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”, 4 trang tóm tắt diễn tiến 56 ngày đêm chiến dịch dưới dạng nhật ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh được bạn đọc Bắc Ninh đón nhận nhiệt tình trong ngày đầu phát hành.

Trong các ngày từ 20 đến 22/5, vào giờ hành chính, bạn đọc có thể đến nhận báo tại Văn phòng đại diện báo Nhân Dân tại số 12 đường Phù Đổng Thiên Vương, thành phố Bắc Ninh (liên hệ thường trực ngoài cổng).

Bạn đọc hào hứng khi nhận phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ ảnh 1

Các học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp môn Sử cầm ấn phẩm ‘‘xin vía” điểm 10 môn sử trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Bạn đọc hào hứng khi nhận phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ ảnh 2

Đồng nghiệp báo Bắc Ninh hào hứng quét mã QR khám phá ấn phẩm đặc biệt.

Tại Điện Biên, ngay khi tiếp nhận số lượng được phân bổ là 3.000 bản (ngày 20/5), Văn phòng Đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Điện Biên đã gửi phụ san tranh panorama đến các chiến sĩ bộ đội biên phòng, các trường học ở các huyện biên giới Mường Nhé, Nậm Pồ.

Trong ngày 20/5, tại số nhà 56, tổ 10, Thanh Trường (thành phố Điện Biên Phủ), Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại Điện Biên đã trực tiếp gửi tặng độc giả hơn 2.000 bản tranh. Trong số những người đến nhận tranh, có nhiều giáo viên, học sinh, cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan trên địa bàn; nhiều người cao tuổi đã đi hàng trăm cây số từ các huyện: Mường Chà, Mường Nhé về thành phố Điện Biên Phủ để được nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Chị Nguyễn Nữ Vân Huyền, cán bộ Sở Ngoại vụ Điện Biên cho biết: Dù ở trung tâm thành phố và đã từng nhiều lần vào Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ chiêm ngưỡng bức tranh tường panorama, nhưng khi được trải nghiệm tranh panorama in trên Báo Nhân Dân có tương tác công nghệ thì cảm xúc thật khác. "Khi xem tranh in trên Báo Nhân Dân và quét mã AR, QR cảm giác thật khác. Mỗi đường nét trong bức tranh đều như chuyển động; khí thế toàn dân ra trận rất đỗi hào hùng, anh dũng và hiên ngang"…

Bạn đọc hào hứng khi nhận phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ ảnh 3

Nhiều người dân tại Điện Biên khi được nhận ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân có in bức tranh panorama có cảm giác thật mãn nguyện.

Chị Nguyễn Thùy Dương, cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên chia sẻ, ngoài mong muốn được xem tranh, tìm hiểu chiến thắng Điện Biên Phủ, tôi còn lưu giữ phụ tranh bằng cách ép plastic, đóng khung treo trang trọng trong nhà.

Tại tỉnh Tuyên Quang, bạn đọc nhận phụ san đặc biệt này ở Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại Tuyên Quang, địa chỉ: Số 356, đường Quang Trung, thành phố Tuyên Quang, thời gian từ ngày 20/5 cho đến khi hết báo.

Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Tuyên Quang tổ chức trao phụ san tới độc giả và phối hợp với Sở Giáo dục và Đào trao tặng ấn phẩm đặc biệt này đến các nhà trường trên địa bàn tỉnh để làm tư liệu giảng dạy môn Lịch sử và lưu trữ tại các thư viện nhà trường.

Bạn đọc hào hứng khi nhận phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ ảnh 4

Bạn đọc nhận phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ tại Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân ở Tuyên Quang.

Tại Lạng Sơn, ngày 20/5, đông đảo bạn đọc là đoàn viên thanh niên, học sinh các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, huyện đoàn Cao Lộc, huyện Chi Lăng... và bà con nhân dân đã đến Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại tỉnh Lạng Sơn nhận ấn phẩm đặc biệt bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Chỉ tính trong buổi chiều ngày đầu tiên mở phát, đã có hơn 600 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh và bà con nhân dân đến nhận với tinh thần phấn khởi và tự hào, được Cơ quan trường trú Báo Nhân Dân tặng miễn phí. Ấn phẩm này, nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ.

Bạn đọc hào hứng khi nhận phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ ảnh 5

Đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn Lạng Sơn đón nhận ấn phẩm đặc biệt bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Tại Nghệ An, ngày 20/5, Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại Nghệ An đã trao tặng 1.000 phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến tay nhiều người dân, cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại Nghệ An đã trao tặng phụ san tới: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An; Tỉnh đoàn Nghệ An; Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Vinh, Đoàn Trường Đại học Vinh; Trường trung học phổ thông Lê Viết Thuật; Trường phổ thông dân tộc nội trú-trung học phổ thông số 2 Nghệ An,…

Bạn đọc hào hứng khi nhận phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ ảnh 6

Trao tặng phụ san tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" tới Tỉnh đoàn Nghệ An.

Khi nhận được thông tin từ ngày 20/5, Báo Nhân Dân trao tặng phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” ở Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại các tỉnh, thành, nhiều bạn đọc đã tìm đến Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại Nghệ An để được nhận phụ san đặc biệt này.

Trước đó, để thuận lợi cho bạn đọc nhận phụ san, Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại Nghệ An đã phối hợp phóng viên phụ trách mảng giáo dục của Báo Nghệ An, Tỉnh đoàn Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An thông tin rộng rãi đến người dân, trường học và các đơn vị.