Trang bị kỹ năng xử lý các vấn đề dân tộc, tôn giáo cho cán bộ công đoàn

NDO - Ngày 7/11, tại tỉnh Sóc Trăng, hơn 100 cán bộ công đoàn thuộc 13 tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ và lân cận đã tham dự Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo và giảm nghèo thông tin do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn trao đổi các vấn đề liên quan đến giảm nghèo, kỹ năng lãnh đạo.
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn trao đổi các vấn đề liên quan đến giảm nghèo, kỹ năng lãnh đạo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng vấn đề dân tộc, tôn giáo.

Cùng với việc thực hiện tốt chính sách dân tộc, công tác dân tộc, Đảng và Nhà nước ta cũng thường xuyên thực hiện có hiệu quả chính sách tôn giáo và công tác tôn giáo. Quán triệt chủ trương của Đảng, công tác dân tộc, tôn giáo trong công nhân, viên chức, lao động cũng luôn được tổ chức Công đoàn quan tâm, các kỹ năng xử lý các vấn đề dân tộc, tôn giáo trong hoạt động công đoàn ngày càng được coi trọng.

Các lớp tập huấn bên cạnh việc trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để qua đó giúp cán bộ Công đoàn tuyên truyền các vấn đề dân tộc, tôn giáo tới công nhân, lao động, người dân, đồng thời cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp trong nắm bắt, cung cấp thông tin góp phần giảm nghèo thông tin cho đoàn viên, người lao động...

Trang bị kỹ năng xử lý các vấn đề dân tộc, tôn giáo cho cán bộ công đoàn ảnh 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghiên cứu vai trò, chức năng, giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội; kiến thức về thông tin, tuyên truyền chính sách, pháp luật về dân tộc và công tác dân tộc, những vấn đề cần lưu ý khi thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo; nhận diện và đấu tranh đối với hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo vi phạm pháp luật do đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc truyền đạt.

Các đại biểu cũng nghe đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn trao đổi về các nội dung liên quan đến giảm nghèo thông tin; một số kỹ năng lãnh đạo cần có đối với cán bộ công đoàn…