Trà Vinh: Gần 3.000 người làm việc và học tập tại Nhật Bản

NDO - Chiều 21/6, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh phối hợp Công ty TNHH Esuhai tổ chức lễ xuất cảnh cho 105 lao động đi làm việc và học tập tại Nhật Bản.
0:00 / 0:00
0:00
Thanh niên các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre trúng tuyển và sẽ làm việc theo hợp đồng có thời hạn tại Nhật Bản.
Thanh niên các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre trúng tuyển và sẽ làm việc theo hợp đồng có thời hạn tại Nhật Bản.

Theo ông Trịnh Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, từ đầu năm đến nay, tỉnh đã đưa 1.327 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng gồm các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Canada, Mỹ, Lào và một số nước khác.

Trong giai đoạn 2021-2025, tính đến thời điểm này, tỉnh Trà Vinh đã đưa 3.799 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó có khoảng 80% lao động làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Đến nay, Trà Vinh cũng đã giải ngân vốn vay cho gần 1.000 người đi làm việc ở nước ngoài với hơn 70 tỷ đồng.

Đến khi hết hạn hợp đồng về nước, người lao động có tích lũy hơn 250 triệu đồng đối với thị trường Malaysia; hơn 600 triệu đồng tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc.

Trà Vinh: Gần 3.000 người làm việc và học tập tại Nhật Bản ảnh 1

Em Thạch Thương, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ xuất cảnh.

Giai đoạn 2021-2025, tỉnh Trà Vinh đề ra chỉ tiêu đưa 4.000 người người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong số đó, có 1.600 kỹ thuật viên chăm sóc sức khỏe; 1.400 người làm việc trong các ngành kỹ thuật;…

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua chương trình đào tạo, phái cử thanh niên, sinh viên làm việc, học tập tại Nhật Bản.

Hoạt động này góp phần giải quyết việc làm, xóa nghèo bền vững, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian tới.