TP Hồ Chí Minh: Ký kết hợp tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục

NDO - Ngày 25/5, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2023-2025 và sự kiện kết nối “Hỗ trợ chuyển đổi số-nâng cao năng lực quản lý về giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố”.
0:00 / 0:00
0:00
Ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2023-2025 giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.
Ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2023-2025 giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc ký kết chương trình hợp tác giữa hai đơn vị hướng đến các mục tiêu: Thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong khu vực công; hỗ trợ chuyển đổi số tại Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; đổi mới mô hình dạy và học, nâng cao hiệu quả công tác dạy và học…

Tại sự kiện, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đang nghiên cứu, đề xuất các quy chế, quy định, cơ sở pháp lý, cơ chế xác thực để triển khai cho thành phố hướng tới ban hành một tiêu chuẩn lưu trữ, liên thông, xác thực chung cho dữ liệu học tập của học sinh.

TP Hồ Chí Minh: Ký kết hợp tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục ảnh 1

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị ký kết chương trình hợp tác.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đồng thời cho rằng, quản lý dạy và học ở Thành phố Hồ Chí Minh còn gặp các khó khăn về mặt công nghệ. Cụ thể là thiếu dữ liệu, hạn chế về nền tảng liên kết giữa phụ huynh-học sinh-nhà trường, hệ thống quản lý kết quả dạy-học chưa đồng bộ.

Với việc hợp tác này, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ có giải pháp công nghệ phù hợp để dữ liệu được lưu trữ một cách an toàn; thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn ngành giáo dục, tạo nền tảng để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.