Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2

Tiến sĩ Kevin O’Connor - bác sĩ riêng của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông Biden cảm thấy “rất khỏe” dù “thỉnh thoảng” vẫn bị ho, nhưng cơn ho đã thuyên giảm và ông sẽ tiếp tục được cách ly.
0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ho khi ông đang phát biểu nhân chuyến thăm một bệnh viện ở Jerusalem, ngày 15/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Joe Biden bị ho khi ông đang phát biểu nhân chuyến thăm một bệnh viện ở Jerusalem, ngày 15/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một bản ghi nhớ do Nhà Trắng công bố, Tiến sĩ Kevin O’Connor - bác sĩ riêng của Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận, ông chủ Nhà Trắng trong ngày 4/8 lại có kết quả xét nghiệm dương tính một lần nữa với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, Tiến sĩ O’Connor khẳng định, Tổng thống Biden vẫn cảm thấy “rất khỏe” dù “thỉnh thoảng” vẫn bị ho, nhưng cơn ho cũng đã thuyên giảm và ông sẽ tiếp tục được cách ly.

Tổng thống Biden, 80 tuổi, vừa mới kết thúc thời gian cách ly hôm 27/7 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên vào ngày 21/7.

Sau đó, ông lại có kết quả xét nghiệm dương tính vào hôm 30/7 và Tiến sĩ O’Connor mô tả đây là trường hợp tái nhiễm được phát hiện ở một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân dùng thuốc kháng virus Paxlovid.