Tỉnh ủy Phú Yên truy tặng Bằng khen cho Trung tá Trương Hồng Kỳ

NDO - Chiều nay (19/9), đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã trao Bằng khen của Tỉnh ủy Phú Yên truy tặng đối với Trung tá Trương Hồng Kỳ, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sông Cầu đã hy sinh khi dũng cảm cứu hai người dân bị đuối nước.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương trao Bằng khen truy tặng Trung tá Trương Hồng Kỳ cho thân nhân gia đình.
Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương trao Bằng khen truy tặng Trung tá Trương Hồng Kỳ cho thân nhân gia đình.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương đã động viên, chia sẻ những mất mát to lớn đối với người thân, đồng thời mong muốn gia đình Trung tá Trương Hồng Kỳ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng chí Phạm Đại Dương cũng biểu dương tinh thần dũng cảm, thể hiện phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình của Trung tá Trương Hồng Kỳ. Sự hy sinh của đồng chí là tấm gương sáng, sẵn sàng nhường cả sự sống của bản thân mình để bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân.

Thay mặt gia đình, chị Nguyễn Thị Kim Phi vợ của Trung tá Trương Hồng Kỳ đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, chính quyền địa phương và đơn vị. Ngay sau khi Trung tá Trương Hồng Kỳ hy sinh, đơn vị, chính quyền đã quan tâm thăm hỏi, tổ chức tang lễ trang trọng; Đảng, Nhà nước đã kịp thời truy tặng những danh hiệu cao quý…

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, ngày 1/9, đồng chí Trương Hồng Kỳ trong lúc đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu trên địa bàn. Khi đến khu vực bãi biển Đá Bia Đồng Bé thuộc thôn Phú Dương, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) thì thấy người dân tri hô có người đuối nước. Không ngại nguy hiểm, đồng chí Trương Hồng Kỳ bơi ra cứu hai người dân và hy sinh sau đó.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người khi làm nhiệm vụ, ngày 2/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Trung tá Trương Hồng Kỳ. Bộ trưởng Quốc phòng cũng đã ký truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn từ cấp bậc Thiếu tá lên Trung tá cho đồng chí Trương Hồng Kỳ.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên, hiện nay Bộ Quốc phòng đã giao cho Tổng Cục Chính trị khẩn trương giải quyết các chế độ chính sách đối với Trung tá Trương Hồng Kỳ. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Yên phối hợp với chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện, vận động giúp đỡ cho vợ con Trung tá Trương Hồng Kỳ trong cuộc sống công tác học tập...