Đại sứ Đặng Hoàng Giang phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Việt Nam kêu gọi các bên giảm căng thẳng, ngừng bắn, nối lại đối thoại

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc nhấn mạnh, Việt Nam kêu gọi các bên giảm căng thẳng, ngừng bắn, nối lại đối thoại, tìm giải pháp lâu dài cho các bất đồng trên cơ sở tính tới quyền và lợi ích chính đáng của các bên liên quan.

Người Ukraine di tản sang Ba Lan tại cửa khẩu biên giới ở Medyka, miền nam Ba Lan. (Ảnh: Liên hợp quốc)

Việt Nam kêu gọi đối thoại, bảo vệ người dân tại phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng Liên hợp quốc về Ukraine

Trong ngày 1/3, ngày thứ hai của phiên họp đặc biệt do Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức về tình hình Ukraine, hơn 100 nước và các tổ chức đã phát biểu ý kiến, bày tỏ quan điểm về vấn đề quan trọng này. Tại đây, Việt Nam lên tiếng kêu gọi các bên đối thoại và bảo vệ người dân.

Dòng xe rời khỏi thủ đô Kiev, Ukraine, ngày 24/2. (Ảnh: Reuters)

Người Việt ở Ukraine cần bình tĩnh, theo dõi sát diễn biến tình hình

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao lưu ý cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine cần bình tĩnh, theo dõi sát diễn biến tình hình, thực hiện nghiêm túc những thông báo, hướng dẫn của nhà chức trách địa phương. 

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken (bên trái) gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Geneva. (Ảnh: Reuters)

Nga, Mỹ nhất trí tiếp tục đối thoại về tình hình Ukraine

Ngày 21/1, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken đã có cuộc hội đàm tại Geneva (Thụy Sĩ) về tình hình tại Ukraine. Tuy cuộc hội đàm không đạt kết quả đột phá nào song hai bên nhất trí duy trì đối thoại để tìm hướng giải quyết cho tình trạng căng thẳng hiện nay tại Ukraine.