Phong tỏa khu vực ca nghi nhiễm Covid-19 ở Bình Dương

Thứ Sáu, 26-03-2021, 08:53
Phong tỏa khu vực có ca xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Tối 25-3, lực lượng chức năng TP Thuận An (tỉnh Bình Dương), đã phong tỏa một khu vực trên địa bàn phường An Phú, TP Thuận An, sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vào chiều cùng ngày, về một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là một người đàn ông, sinh năm 1977, quốc tịch Trung Quốc, địa chỉ chỗ ở tại khu dân cư Oasis 2, phường An Phú, TP Thuận An và địa chỉ công ty nơi làm việc tại Khu dân cư Việt Sing, phường An Phú.

Theo lịch trình, người này nhập cảnh vào Việt Nam từ khoảng tháng 3-2020, đến khoảng tháng 1-2021 đi đến cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Ngày 22-3, người này di chuyển từ cửa khẩu Mộc Bài về nhà tại khu dân cư Oasis 2, phường An Phú, TP Thuận An.

Trong ba ngày, từ 23 đến 25-3, người này tới công ty làm việc ở Khu dân cư Việt Sing, phường An Phú. Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 25-3, người này bắt Grab biển số 60A-73663 đi xuống Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh làm xét nghiệm SARS-CoV-2 để qua Campuchia thì cho kết quả dương tính.

Ngay sau đó, ngành y tế tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng tiến hành điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Qua truy vết, bước đầu phát hiện có tổng số tám trường hợp F1, trong đó có vợ và hai con gái, bốn nhân viên công ty và một lái xe. Hiện tại, các trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tổng số trường hợp F2 liên quan với người này là 23 trường hợp và đang cách ly tại nhà. Hiện ngành y tế Bình Dương đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực công ty và nơi ở của trường hợp này. 

Ngay trong đêm 25-3, lực lượng chức năng TP Thuận An đã cách ly tạm thời khu vực công ty nơi người này làm việc, tiến hành phong tỏa đường D35 thuộc khu phố 4, khu dân cư Việt Sing, phường An Phú, TP Thuận An; đồng thời tiếp tục thực hiện công tác truy vết, xác định các trường hợp liên quan.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
TRỊNH BÌNH