Mang lại ánh sáng cho 660 bệnh nhân nghèo

Thứ Năm, 13-01-2022, 21:10
Các bệnh nhận nghèo được mổ mắt trong ngày 13/1.

Ngày 13/1, tại Bệnh viện Trưng Vương, Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn ITL đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chi phí mổ mắt cho 660 bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng, sinh hoạt thuận tiện hơn và tận hưởng niềm vui sum vầy cùng gia đình và người thân trong dịp tết đến xuân về.

Trong đợt đầu tiên của chương trình (13-14/1), 170 bệnh nhân nghèo sẽ được mổ mắt miễn phí để lấy lại ánh sáng. Bên cạnh việc mổ mắt, ITL cũng trao thêm các  phần quà nhu yếu phẩm để mang Tết ấm đến với bà con.

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Thị Ánh, Phó chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh thay mặt hội gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Ben Anh, ông Đặng Doãn Kiên và Tập đoàn ITL đã cùng đồng hành với hội trong thời gian qua, và mong rằng trong thời gian sắp tới, ITL sẽ tiếp tục chia sẻ, đồng hành với hội để thực hiện các chương trình thiện nguyện ý nghĩa nhằm chăm lo cho bà con nghèo. Bà cũng gửi lời chúc các cô bác bệnh nhân nghèo luôn mạnh khỏe và đón một mùa xuân mới hạnh phúc khi lấy lại được ánh sáng.

Đại diện Tập đoàn ITL, ông Ben Anh, CEO đã gửi lời chúc các cô bác bệnh nhân nghèo mổ mắt thuận lợi để thấy lại ánh sáng và đón một mùa xuân mới hạnh phúc, an lành.

Ông cũng cảm ơn sự nhiệt tình và năng động của Ban lãnh đạo hội đã giúp cho chương trình thành công. “Bên cạnh hoạt động của doanh nghiệp, ITL cũng sẽ cam kết đồng hành cùng hội để triển khai thêm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa để hỗ trợ các bệnh nhân nghèo”, ông Ben Anh bày tỏ.

Có mặt tại chương trình, nhiều cô bác bệnh nhân nghèo đến từ các tỉnh, thành trên cả nước như Long An, Bình Thuận, An Giang, Cà Mau,...  đã không kìm được xúc động và bày tỏ sự vui mừng khi có cơ hội thấy được ánh sáng nhờ vào sự giúp đỡ, hỗ trợ toàn bộ chi phí nhà tài trợ và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố.

Trước đó, vào tháng 12/2021, Tập đoàn ITL đã ủng hộ 2 tỷ 50 triệu đồng cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ 150 cháu mồ côi do đại dịch Covid-19 và các bệnh nhân nghèo mổ mắt miễn phí.

Được biết, chương trình mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự ủng hộ, đồng hành của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Cho đến nay, Hội đã phối hợp với các bệnh viện mổ mắt miễn phí cho hơn 600 nghìn bệnh nhân tại các tỉnh, thành trong cả nước có hoàn cảnh khó khăn, kể cả hai nước bạn Lào, Campuchia,... để mang lại ánh sáng, giúp mọi người hòa nhập lại với cuộc sống đời thường.

LINH BẢO