Hậu Giang tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch trước, trong và sau Tết

Thứ Sáu, 14-01-2022, 18:20
Hậu Giang tăng cường tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Chiều 14/1, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Đồng Văn Thanh ký ban hành Công văn số 58/UBND-NCTH về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, dừng tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các sự kiện, liên hoan dịp cuối năm có tập trung đông người trên địa bàn và theo phân cấp quản lý (trừ các lễ hội, hội nghị theo yêu cầu, nhiệm vụ được giao).

Đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, karaoke, internet, khu vui chơi, giải trí, trò chơi điện tử, các cơ sở làm tóc, spa, mát xa, làm đẹp,… được hoạt động phục vụ khách tại chỗ (trừ địa bàn có dịch cấp 4 phải dừng hoạt động) nhưng cam kết phục vụ số lượng khách không quá 50% công suất, đồng thời thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn ăn, uống; chủ cơ sở phải có biện pháp kiểm soát thông tin khách hàng để phục vụ truy vết (quét mã QR); tất cả khách hàng, nhân viên và người quản lý đều phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Chủ cơ sở phải thực hiện test nhanh kháng nguyên sàng lọc SARS-CoV-2 thường xuyên cho người lao động định kỳ ít nhất 2 tuần/lần.

Giao UBND phường, xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm. Thời gian kể từ 15 giờ 00 phút ngày 14/1 đến khi có thông báo tiếp theo.

Công văn cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hạn chế di chuyển khi không cần thiết để bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Trường hợp do nhu cầu phải đến/về địa phương từ vùng có dịch, phải thực hiện khai báo y tế trung thực, chính xác, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

PHÙNG DŨNG