Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly hơn 350 công dân về từ Hoa Kỳ

Thứ Năm, 14-01-2021, 00:01
Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly y tế hơn 350 công dân về từ Hoa Kỳ.

Tối 13-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã tiếp nhận, cách ly y tế hơn 350 công dân Việt Nam về từ Hoa Kỳ. Tất cả các công dân này được đưa về cách ly y tế 14 ngày theo quy định tại các khách sạn có thu phí trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN 143 của Hãng hàng không Vietnam Airlines, đón công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước, tiếp nhận công dân tại sân bay Seoul (Hàn Quốc) và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 23 giờ 15 phút tối 13-1. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng hàng không không Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Nhằm bảo đảm an toàn phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong công tác cách ly y tế đối với người nhập cảnh từ nước ngoài và lực lượng thực hiện nhiệm vụ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có văn bản khẩn yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tiếp tục siết chặt quy trình nhập cảnh đối với công dân hồi hương. Yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm dịch y tế sân bay thực hiện nghiêm ngặt công tác giám sát, kiểm dịch y tế, phân luồng, vận chuyển hành khách tại cửa khẩu sân bay; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các cơ sở cách ly.

Yêu cầu các cơ sở lưu trú chuẩn bị đầy đủ, bảo đảm các điều kiện cách ly y tế và chất lượng phục vụ theo quy định; yêu cầu toàn bộ quản lý và nhân viên khách sạn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch tại cơ sở lưu trú, tất cả các công đoạn phục vụ, tiếp xúc với người nhập cảnh. Đồng thời hướng dẫn và yêu cầu người nhâp cảnh tuân thủ nghiêm túc nội quy cách ly tại cơ sở lưu trú theo quy định, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục và đưa công dân về các cơ sở lưu trú cách ly, lực lượng kiểm dịch y tế sân bay đã phun khử trùng toàn bộ khu vực sân đỗ, nhà ga T2, khu vực vận chuyển hành lý, hành khách.

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19
ANH ĐÀO