Bắc Kạn phát hiện ca thứ ba dương tính SARS-CoV-2

Thứ Tư, 16-06-2021, 11:32
Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân được đón về từ tỉnh Bắc Giang tại Trung đoàn 750.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông (Bắc Kạn), địa phương này vừa phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là một công nhân đang làm việc ở tỉnh Bắc Giang, được tỉnh Bắc Kạn đón về, ngày 13-6.

Bệnh nhân nữ tên B.T.H. (SN 1996), địa chỉ thường trú thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh, công nhân làm việc tại Công ty LUXSHARE, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Khi ở Bắc Giang, bệnh nhân đã cách ly tại nhà trọ ở Bài Xanh, Vân Trung, huyện Việt Yên. Tại đây, bệnh nhân đã được xét nghiệm ba lần, đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và đã được tiêm mũi một vaccine phòng Covid-19, ngày 3-6.

Ngày 13-6, bệnh nhân cùng chín người khác được tỉnh Bắc Kạn đón, đưa về khu cách ly tập trung tại xã Tân Tú, huyện Bạch Thông.

Đến ngày 14-6, Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông đã điều xe chuyên dụng đưa bệnh nhân về khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện để theo dõi. Kết quả xét nghiệm đối với mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân không có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở. Huyện Bạch Thông đã truy vết được một trường hợp F1 và 45 trường hợp F2, tiến hành cách ly, theo dõi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, tỉnh Bắc Kạn đang chỉ đạo các lực lượng chức năng, huyện Bạch Thông thần tốc khoanh vùng, truy vết, cách ly, xét nghiệm.

Như vậy, từ ngày 13-6 tới nay, Bắc Kạn đã có ba trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở hai huyện Ba Bể và Bạch Thông.

 

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
TUẤN SƠN