Trẻ em (từ 5 tuổi trở lên), đặc biệt nhóm có yếu tố nguy cơ cao, nếu chưa tiêm cần nhanh chóng đi tiêm vaccine phòng Covid-19, và tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung đúng theo quy định.

TP Hồ Chí Minh: Số ca mắc Covid-19 tăng nhẹ, xuất hiện biến thể phụ XBB.1.5

Sáng 14/4, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, quá trình tiến hành giải trình tự gen các mẫu bệnh phẩm của những bệnh nhân Covid-19 từ ngày 11/1/2023 đến 20/3/2023, kết quả có 2 chủng thuộc biến thể phụ BA.5 (2/5, 40%), 1 mẫu BA.2.75 (1/5, 20%), 1 mẫu XBB.1 (1/5, 20%) và 1 mẫu XBB.1.5 (1/5, 20%).
Xe loa cổ động tiêm vaccine phòng Covid-19 của Trung tâm Y tế quận Tân Bình chuẩn bị xuất phát tuyên truyền đến người dân hiệu quả tiêm phòng Covid-19.

Ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định chưa phát hiện biến thể phụ XBB.1.5

Sáng 5/1, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sự xuất hiện nhiều biến thể mới của Omicron là không ngoài dự báo của các chuyên gia dịch tễ học. Việc thông tin cho người dân về những biến thể này cần sự chính xác để tránh tạo tâm lý hoang mang, lo lắng quá mức nhưng cũng không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.
Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Người dân chủ quan phòng, chống dịch, bệnh nhân mắc Covid-19 gia tăng mạnh trở lại ở Đắk Lắk

Trong hơn 1 tháng qua, số ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk gia tăng mạnh, cùng với đó số ca tử vong cũng tăng theo. Nguyên nhân là do sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhiều người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, không tiêm phòng đủ các mũi vaccine phòng Covid-19 như khuyến cáo của Bộ Y tế khiến tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 tại nhiều địa phương trong tỉnh còn thấp.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

WHO đưa ra các khuyến nghị để đẩy lùi đại dịch Covid-19

Trong báo cáo Covid-19 hằng tuần mới nhất vừa công bố, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi các nước cần duy trì thành quả chống dịch thông qua các biện pháp hữu hiệu, trong đó có việc đẩy mạnh tiêm vaccine, đặc biệt cho những đối tượng có nguy cơ cao, cũng như bảo đảm nguồn cung trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực y tế phù hợp.
Vaccine ngừa Covid-19 của Moderna và Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)

EU cấp chứng nhận cho 2 loại vaccine phiên bản mới ngừa biến thể Omicron

Ủy viên châu Âu phụ trách y tế và an toàn thực phẩm - bà Stella Kyriakides - ngày 2/9 xác nhận, Ủy ban châu Âu (EC) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho 2 loại vaccine đầu tiên tại Liên minh châu Âu (EU) được điều chỉnh để phòng ngừa những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 do Pfizer/BioNTech và Moderna sản xuất.