Tăng chuyến bay đêm đáp ứng nhu cầu đi lại vào phía nam sau nghỉ Tết Nguyên đán

Chủ Nhật, 06-02-2022, 18:36
Hành khách làm thủ tục tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sáng ngày 6/2. (Ảnh: Cục Hàng không Việt Nam)

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các ngày sau Tết Nguyên đán, lượng khách đi từ các cảng hàng không khu vực phía bắc, đặc biệt là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng rất cao.

Lượng khách đi từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào ngày cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 tăng gần gấp đôi so với ngày cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021 (383 chuyến bay với 29 nghìn hành khách).

Trong ngày 6/2, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có tổng số 372 chuyến bay (trong đó  nội địa là 168 chuyến, nội địa đến là 166 chuyến; quốc tế đi là 18 chuyến; quốc tế đến là 20 chuyến). Lưu lượng khách nội địa đi từ cửa ngõ hàng không khu vực phía bắc trong ngày khoảng 56 nghìn hành khách. Các đơn vị đều tăng cường nhân lực để phục vụ, hướng dẫn hành khách và chủ động phương án phục vụ trong khung giờ cao điểm, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Do các khung giờ bay vào ban ngày đã rất đông, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía nam sau kỳ nghỉ Tết. Trong ngày 6/2, các hãng đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay trong thời gian từ ngày 6 đến ngày 12/2, chủ yếu chặng Hà Nội-TP Hồ Chí Minh.

Cũng trong sáng 6/2, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra tình hình hoạt động và công tác phục vụ tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Cảng đã chủ động xây dựng phương án khai thác, bảo đảm đáp ứng tất cả các khung giờ cao điểm nhất và các hãng hàng không cũng như các đơn vị phục vụ mặt đất đều tăng cường phục vụ, hỗ trợ hành khách, nỗ lực tối đa để không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

102 quầy check-in tại Nhà ga T1 và 22 điểm soi chiếu an ninh có khả năng thông qua được 4.000 hành khách/giờ. Cùng với đó, Cảng cũng triển khai kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh cấp độ 1 từ ngày 24/1 đến ngày 11/2 theo văn bản hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam.

BÔNG MAI