Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà, chúc Tết công nhân, người lao động tại tỉnh Sóc Trăng

Thứ Tư, 19-01-2022, 13:01
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng tặng quà Tết cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp An Nghiệp.

Sáng 19/1, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác Trung ương đến dự Chương trình “Tết sum vầy-Xuân bình an” lần thứ 7-năm 2022 tại Khu công nghiệp An Nghiệp do Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức và thăm cở sở sản xuất bánh pía, lạp xưởng của Công ty Tân Huê Viên.

Phát biểu với lãnh đạo địa phương, các doanh nghiệp, công nhân và người lao động, Phó Chủ tịch nước cho rằng đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, công đoàn cùng các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đối với người lao động, nhất là đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Phó Chủ tịch nước vui mừng khi thấy lực lượng đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động của tỉnh Sóc Trăng không ngừng lớn mạnh, được đào tạo có tay nghề cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội cho địa phương.

Trong bối cảnh cả nước gặp những khó khăn, thách thức, đặc biệt là diễn biến phức tạp kéo dài của dịch Covid-19, Sóc Trăng là một trong những địa phương chịu sự tác động nặng nề; cùng với đó, dịch bệnh đã tác động trực tiếp việc sản xuất, kinh doanh, nhiều công nhân, người lao động bị nhiễm bệnh, việc làm, thu nhập, sức khỏe của công nhân, người lao động gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết của các cấp ủy, chính quyền, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân tích cực vận động, hỗ trợ các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch... đã góp phần tạo nên những kết quả khá quan trọng trong bối cảnh vừa chống dịch, vừa tập trung phát triển kinh tế-xã hội.

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà, chúc Tết công nhân, người lao động tại tỉnh Sóc Trăng -0
 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng tặng quà cho công nhân Công ty Tân Huê Viên.

Nhắc lại quan điểm của Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng xây dựng lực lượng công đoàn viên, công nhân lao động không chỉ lớn mạnh về số lượng mà còn có trình độ, nắm bắt khoa học, kỹ thuật và làm chủ được công nghệ tiên tiến, thực hiện sứ mệnh xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta. Đồng thời phát triển doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có tỉnh Sóc Trăng lớn mạnh trở thành nòng cốt của kinh tế đất nước, khu vực và đủ sức hội nhập kinh tế thế giới.

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc các doanh nghiệp, công nhân lao động tại Sóc Trăng năm mới luôn hạnh phúc, bình an và phát triển thêm tầm cao mới.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đời sống, việc làm của đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động cả nước, trong đó có 16 nghìn người lao động ở các doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng bị ảnh hưởng. Với sự trợ giúp của nhà nước và tổ chức Công đoàn, phần lớn người lao động tại Sóc Trăng đã vượt qua khó khăn, khôi phục việc làm, sinh kế.

Riêng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, tại Chương trình “Tết sum vầy-Xuân bình an”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 7.789 phần quà cho người lao động có các hoàn cảnh như: bệnh hiểm nghèo, gặp khó khăn do dịch Coivd-19, từ nguồn hỗ trợ của Tổng Liên đoàn và nguồn xã hội hóa, tương đương số tiền gần 2,4 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 20 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng trị giá 860 triệu đồng.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân
NGUYỄN PHONG