300 suất quà Tết tặng gia đình có công, hộ nghèo tại Hà Nam

Thứ Hai, 24-01-2022, 19:55
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại chương trình. (Ảnh: Molisa)

Ngày 24/1, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, nhân dân, lão thành cách mạng, gia đình có công, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Tại buổi gặp mặt chúc Tết người có công, gia đình khó khăn tại xã Nhân Mỹ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các đồng chí lão thành cách mạng, những gia đình người có công với cách mạng đã góp công, của và máu xương cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, chính nhờ nghị lực và quyết tâm lớn nên tỷ lệ hộ nghèo, khó khăn theo chuẩn mới của xã Nhân Mỹ đã giảm rất mạnh trong thời gian qua. Là xã có truyền thống cách mạng, với hơn 200 gia đình có công, Bộ trưởng đề nghị địa phương làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, uống nước, nhớ nguồn.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội cùng đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Hà Nam, huyện Lý Nhân bàn kế hoạch tu bổ lại khang trang hơn nghĩa trang liệt sĩ xã nhằm thực hiện tốt chính sách uống nước nhớ nguồn.

Tại buổi gặp mặt gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Nhân Mỹ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao gần 300 suất quà Tết tặng các gia đình người có công, hộ nghèo. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng hơn 200 suất quà cho đại diện UBND tỉnh Hà Nam để chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho trẻ em.

Trước đó, đoàn do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng đã dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nhân Mỹ.

HÀ DUNG