Cà Mau kỷ luật cán bộ ở huyện Thới Bình

Thứ Năm, 29-11-2018, 10:45
Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Thới Bình - nơi có hai cán bộ vừa bị kỷ luật.

NDĐT - Có thêm hai cán bộ ở Thới Bình - huyện chỉ đạo điểm của tỉnh Cà Mau về xây dựng nông thôn mới vừa bị kỷ luật…

Chiều 28-11, thông tin từ Huyện ủy Thới Bình (Cà Mau) cho biết, vừa thi hành kỷ luật với hình thức Khiển trách đối với ông Dương Thành Đê, Giám đốc và ông Dư Minh Niệm, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị (trung tâm) huyện Thới Bình.

Hai cán bộ nêu trên bị xử lý kỷ luật vì liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu, đã để xảy ra sai phạm liên quan đến công tác quản lý tài chính.

Trước đó, Thanh tra huyện Thới Bình thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác thu, chi tài chính và các nguồn khác tại trung tâm. Qua thanh tra đã phát hiện, đơn vị trên chi sai nguyên tắc hơn 244 triệu đồng. Trong đó, ông Đê được xác định phải chịu trách nhiệm thu hồi và nộp trả lại số tiền hơn 163 triệu đồng; ông Niệm phải thu hồi và nộp lại số tiền hơn 52 triệu đồng.

Ngoài hai trường hợp nêu trên, thời gian qua, vẫn còn nhiều cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện Thới Bình chưa gương mẫu, chưa chấp hành tốt quy định, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của cơ quan, tổ chức, đơn vị… đến mức phải thi hành kỷ luật.

HỮU TÙNG