Bộ Tư lệnh Biên phòng thăm, chúc Tết vùng biên giới khu vực miền trung

Thứ Ba, 26-01-2021, 17:06
Trung tướng Đỗ Danh Vượng tặng quà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. (Ảnh: VIẾT LAM)

Từ ngày 24 đến 26-1, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Biên phòng do Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ chiến sĩ Biên phòng và nhân dân khu vực biên giới các tỉnh miền trung. Đây là nơi có nhiều biến động và phức tạp vì dịch bệnh và thiên tai, lũ lụt trong năm 2020.

Đến thăm chúc Tết Quân khu 4, Tỉnh ủy Quảng Bình, Trung tướng Đỗ Danh Vượng gửi lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn sâu sắc đến chính quyền các địa phương biên giới và đồng bào các dân tộc đã quan tâm, giúp đỡ các đơn vị BĐBP đóng quân trên địa bàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua, nhất là trong suốt năm 2020.

Đại diện các địa phương đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ BĐBP trong phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Năm 2020, nhiều khu vực trên địa bàn các tỉnh miền trung phải gánh chịu sự tác động nặng nề của thiên tai, BĐBP đã sát cánh cùng chính quyền, nhân dân ứng phó, khắc phục hậu quả bão lũ. Đồng thời, BĐBP vẫn tiếp tục triển khai nhiều chương trình, mô hình hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế, xã hội nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đoàn công tác đã trao 20 suất quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo và 23 cháu học sinh - con nuôi đồn biên phòng trên các địa bàn.  Tặng 1.700 lá cờ Tổ quốc và 1.600 ảnh Bác Hồ cho đại diện 20 hộ của bốn xã biên giới, nhằm góp phần giáo dục phát huy lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác cũng đã trực tiếp thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ đang trực phòng, chống dịch Covid-19 ở chốt bản Cha Lo và ba Đồn Biên phòng Cà Xèng, Ra Mai, Cha Lo (Quảng Bình).

Tại các đồn biên phòng, Trung tướng Đỗ Danh Vượng biểu dương những kết quả mà các đồn biên phòng đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh: Lực lượng BĐBP Quảng Bình tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về duy trì công tác trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; phòng, chống dịch Covid-19; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại.

Bộ Tư lệnh Biên phòng thăm, chúc Tết vùng biên giới khu vực miền trung -0
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tặng quà các gia đình chính sách. (Ảnh: VIẾT LAM) 

Cùng với quá trình triển khai nhiệm vụ, BĐBP Quảng Bình chú ý bảo đảm chế độ, chính sách, chăm lo, tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt, phải chăm lo chu đáo cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên biên giới. Đồng thời, khẩn trương kiên cố hóa các tổ, chốt phòng, chống dịch.

PHÚC QUÂN - THU HÒA