Hải Phòng bảo đảm đủ hàng hóa cung ứng cho thị trường

Thứ Bảy, 07-03-2020, 23:08
Sức mua hàng hóa đang tăng nhanh tại các siêu thị ở Hải Phòng.

NDĐT - Trước thực trạng một số người dân đổ xô đi mua gom hàng hóa, lương thực, thực phẩm khi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp cùng những tin đồn đại, chiều 7-3, Giám đốc Sở Công thương Hải Phòng Bùi Quang Hải cho biết, các siêu thị khẳng định, nguồn hàng hóa vẫn khá dồi dào.

Thực tế chiều nay cho thấy, tại một số siêu thị lớn của thành phố cũng như các điểm bán hàng hóa nhỏ lẻ đều ghi nhận sức mua tăng mạnh so ngày thường. Tuy nhiên, các siêu thị khẳng định, lượng hàng tích trữ đều còn rất phong phú, đủ cung cấp cho người dân. Hiện, trong kho siêu thị MegaMarket còn hàng vạn thùng mì, các mặt hàng gạo, đường… Hàng hóa không thiếu nhưng do tâm lý lo ngại của người dân, dẫn tới việc ồ ạt mua dự trữ, tạo khan hiếm giả tạo, không cần thiết. Trong trường hợp hàng hóa khan hiếm, Sở sẽ đề nghị Bộ Công thương phối hợp điều tiết nguồn hàng từ các tỉnh, thành phố khác về cung ứng.

TP Hải Phòng cũng chuẩn bị phương án cung ứng đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm khác cho các địa phương của thành phố khi phải tiến hành cách ly. Thành phố dự kiến sẽ hỗ trợ lãi suất để các doanh nghiêp dự trữ hàng hóa; hỗ trợ chi phí vận chuyển, tổ chức các đội cung ứng đặc biệt, cung ứng hàng hóa phục vụ tới tận tay người dân khi cần thiết.

Lãnh đạo thành phố khẳng định, trong trường hợp xảy ra dịch, thành phố cam kết bảo đảm các biện pháp cung cấp đầy đủ thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong khu vực bị khoanh vùng cách ly, do vậy người dân không nên quá lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm trong thời điểm hiện nay.

Thành phố giao ngành công thương phối hợp các ngành và địa phương có biện pháp quản lý, không để xảy ra đầu cơ, tích trữ hoặc lợi dụng để tăng giá hàng hóa.

NGÔ QUANG DŨNG