Mang tết ấm đến thầy cô giáo

Thứ Tư, 26-01-2022, 18:52

Thông qua việc tổ chức Chương trình “Tết sum vầy-Xuân bình an”, ngành giáo dục và đào tạo mong muốn nhiều nhà giáo, người lao động được chung vui, được chia sẻ, hỗ trợ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Với mong muốn nhiều nhà giáo, người lao động được chung vui, được chia sẻ, hỗ trợ trong chương trình Tết sum vầy trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều 26/1, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết sum vầy-Xuân bình an” trực tuyến từ trường quay Đài truyền hình Việt Nam đến sáu điểm cầu là các sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, trường đại học tại 6 địa phương: thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, tỉnh Đắc Lắc, tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại điểm cầu Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân chia sẻ: Trong năm 2021, ngành Giáo dục và Đào tạo cả nước đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các thầy cô giáo vừa chống chọi với dịch bệnh, vừa chăm lo cho học sinh lại; chuẩn bị tiếp cận dạy học theo chương trình mới.

Tết Sum vầy 2022, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã dành 1,2 tỷ đồng bao gồm quà và hiện vật gửi đến các thầy, cô và các em học sinh trên mọi miền Tổ quốc, thể hiện sự quan tâm của Công đoàn Việt Nam, cộng đồng tới các nhà trường, mang niềm vui đến các thầy cô và các em học sinh, để tất cả đều có Tết. Chúng ta cùng vững bước chân bước qua những gập ghềnh của năm 2021 và cầu mong cho nhau chân cứng, đá mềm cho chặng đường đi tới năm 2022.

Tại buổi tọa đàm trực tuyến, các thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục, công đoàn giáo dục địa phương đã chia sẻ những kỷ niệm, những dấu ấn qua một năm đầy khó khăn, biến động của ngành giáo dục; bày tỏ cảm động trước sự quan tâm của tổ chức công đoàn đến các nhà trường, thầy cô giáo.

Qua đó, có thể thấy bức tranh toàn cảnh về công tác chăm lo Tết cho giáo viên tại nhiều nơi khác trên khắp Việt Nam, để ai cũng có một cái Tết sum vầy, để không ai bị bỏ lại phía sau...

Lắng nghe nhiều chia sẻ đến từ các thầy cô giáo trong suốt chương trình, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn xúc động nói: Có thể nói ngành giáo dục và đào tạo năm 2021 đã trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức chưa từng có. Toàn thể ngành đã phải chuyển trạng thái mới nhằm thích ứng, phòng, chống với dịch bệnh vừa bảo đảm yêu cầu tiến độ, mục tiêu chất lượng đổi mới giáo dục. Toàn bộ ngành giáo dục, nhất là từng thầy cô đã nỗ lực, cố gắng vượt bậc vượt qua những khó khăn, rất nhiều thầy cô khắc phục khó khăn dạy học trực tuyến, dạy trên truyền hình. Tất cả thể hiện sự nhiệt huyết với nghề, niềm yêu thương học trò. 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định những gì ngành giáo dục làm được trong năm qua có phần đóng góp hết sức lớn của các thầy cô giáo. Nhân dịp Xuân Nhân Dần, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi tới tất cả các thầy cô lời chúc sức khỏe, chúc một năm mới thật an toàn, đạt các mục tiêu đã đặt ra. Chúc các thầy cô tiếp tục giữ được nhiệt huyết, tiếp tục sáng tạo, đổi mới để hoàn thành sức mệnh vẻ vang của mình. 

Trong năm 2022 vẫn còn đó những thách thức, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng mong các thầy cô tiếp tục thể hiện sự sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ học sinh quay trở lại trường học, trên tinh thần bù đắp, củng cố kiến thức của học sinh, với phương pháp, kỹ năng sư phạm thật tốt và tình yêu thương học sinh, khắc phục những tiêu cực do hậu quả của đại dịch gây ra.

PHÚC QUÂN