Học sinh Hà Tĩnh kết thúc thi học kỳ II trước ngày 8-5

Thứ Năm, 06-05-2021, 10:15
Trường THPT Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chủ động triển khai kiểm tra, kết thúc thi học kỳ II trước ngày 8-5 đối với học sinh lớp 10 và 11.

Sáng 6-5, Quyền Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh Đặng Thị Quỳnh Diệp cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở đã chỉ đạo các phòng GD-ĐT và trường THPT triển khai kiểm tra, kết thúc thi học kỳ II trước ngày 8-5.

Theo đó, từ ngày 6-5, các trường học ở Hà Tĩnh sẽ chủ động kế hoạch tiến hành thi học kỳ II để kết thúc trước ngày 8-5. Sau khi kết thúc thi học kỳ, các trường tiếp tục thực hiện kế hoạch dạy học và ôn tập trực tuyến cho học sinh để hoàn thành chương trình.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 tổ chức dạy học tại trường theo kế hoạch và thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Liên quan đến hai ca dương tính với virus SARS-CoV-2 sau thời gian cách ly, ngày 6-5, Hà Tĩnh có 15 trường cho học sinh tạm nghỉ học. Cụ thể, ở Thạch Hà, có 12 trường học từ mầm non đến THCS có học sinh ba xã Tượng Sơn, Việt Tiến, Thạch Lạc. TP Hà Tĩnh có ba trường: Mầm non tư thục Nguyễn Du, Mầm non Tân Giang và Mầm non iSchool.

Các trường học còn lại trên địa bàn tiếp tục tăng cường, siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, đo thân nhiệt cho học sinh khi đến trường, đồng thời nhắc nhở học sinh thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, không tập trung đông người…

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan
NGÔ TUẤN