Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ, tháo gỡ các khó khăn liên quan đến chuyển đổi số.

Hà Tĩnh cần quyết liệt cải thiện các chỉ số, kết quả chuyển đổi số

Sáng 2/12, tại Hội nghị tháo gỡ khó khăn về chuyển đổi số được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, các đại biểu cho rằng mặc dù Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số, tuy nhiên kết quả thực hiện nhiệm vụ chưa đáp ứng yêu cầu, các chỉ số đánh giá về chuyển đổi số của Hà Tĩnh vẫn nằm tốp sau của cả nước.
Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị công an bắt giữ.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh quy mô hơn 6.000 tỷ đồng

Chiều 4/11, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình, Công an tỉnh Quảng Trị và các cục nghiệp vụ Bộ Công an triệt xóa đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh với quy mô giao dịch hơn 6.000 tỷ đồng, khởi tố 20 đối tượng về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.
Đại diện Liên minh hợp tác xã các tỉnh Bắc Trung Bộ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư.

Kết nối thương mại, nâng tầm các sản phẩm OCOP khu vực Bắc Trung Bộ

Hơn 200 sản phẩm OCOP tiêu biểu được sản xuất bởi các hợp tác xã và tổ hợp tác của các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã tham gia kết nối cung cầu, tìm kiếm cơ hội quảng bá và tiêu thụ sản phẩm tại hội nghị xúc tiến thương mại kinh tế tập thể Bắc Trung Bộ năm 2022 diễn ra ngày 2/11, tại thành phố Hà Tĩnh.
Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du (thành phố Hà tĩnh) - một trong hai trường đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Hà Tĩnh: Những dấu ấn nổi bật qua 25 năm xây dựng trường chuẩn quốc gia

Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia là một chủ trương lớn, đúng đắn, mang tính chiến lược của ngành giáo dục và đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng, phát triển giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và xã hội hóa. 25 năm xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia ở Hà Tĩnh đã để lại những dấu ấn nổi bật và thành quả đáng tự hào.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao tặng tỉnh Hà Tĩnh 20 ngôi nhà đại đoàn kết và 200 suất quà cho các gia đình khó khăn.

Hà Tĩnh phát huy có hiệu quả sức mạnh đại đoàn kết toàn dân

Chiều 12/10, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Một điểm ngập tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh nỗ lực ứng phó với mưa lũ tại các huyện miền núi

Chiều 29/9, thông tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, kết hợp việc một số hồ chứa xả tràn điều tiết nước đã gây ngập lụt, sạt lở tại một số địa phương miền núi như: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ…
Ảnh minh họa.

Tập trung ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ và sạt lở đất

Ngày 29/9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai có Công điện số 30/CĐ-QG đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tập trung ứng phó với mưa lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của người dân.
Tập trung nhân lực và máy móc khắc phục sự cố vỡ thân đập Bàn Vàng.

Nhiều công trình thủy lợi ở Nghệ An và Hà Tĩnh xuống cấp, hư hỏng

Theo thống kê của cơ quan chức năng, trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh hiện có hơn 200 hồ chứa hư hỏng, xuống cấp, trong đó 103 công trình bị hư hỏng nặng cần có phương án khắc phục, sửa chữa ngay. Tuy vậy, việc huy động nguồn lực để xây dựng, sửa chữa các công trình thủy lợi này đang là vấn đề nan giải của hai địa phương.
Một hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Hà Tĩnh về đích trong phần chạy hưởng ứng chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”.

Gần 63 nghìn người chạy bộ gây quỹ hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng 17/9, tại thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2022, khánh thành “Ngôi nhà hạnh phúc” và trao nhiều phần quà có giá trị tặng các hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Các cấu kiện bê-tông ở mái kè bị triều cường đánh sập, cuốn trôi.

Kè biển Cẩm Nhượng “kêu cứu”

Sau 20 năm gồng mình chống chọi với triều cường và các cơn bão cường độ mạnh, kè biển Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Nếu không những giải pháp nâng cấp, sữa chữa kịp thời, những giải pháp ứng phó kiểu “giật gấu vá vai” của người dân địa phương sẽ không cứu nổi kè biển Cẩm Nhượng, kéo theo đó cuộc sống của hơn 10 nghìn hộ dân nơi luôn được đặt trong tình trạng báo động trước mỗi mùa mưa bão.
Các bị can từ trái sang phải: Nguyễn Hồng Hải và Lê Viết Cường.

Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng tại Hà Tĩnh

Bộ Công an cho biết, ngày 12/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh, thuộc Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan; đồng thời, ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với 7 đối tượng.
Bưởi Phúc Trạch được coi là đệ nhất danh quả được người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm và giá trị dinh dưỡng.

Hà Tĩnh kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch

Chiều 30/8, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch (Hương Khê). Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại huyện Hương Khê và kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố cùng các sàn thương mại điện tử trên toàn quốc.