Một điểm ngập tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh nỗ lực ứng phó với mưa lũ tại các huyện miền núi

Chiều 29/9, thông tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, kết hợp việc một số hồ chứa xả tràn điều tiết nước đã gây ngập lụt, sạt lở tại một số địa phương miền núi như: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ…
Ảnh minh họa.

Tập trung ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ và sạt lở đất

Ngày 29/9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai có Công điện số 30/CĐ-QG đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tập trung ứng phó với mưa lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của người dân.
Tập trung nhân lực và máy móc khắc phục sự cố vỡ thân đập Bàn Vàng.

Nhiều công trình thủy lợi ở Nghệ An và Hà Tĩnh xuống cấp, hư hỏng

Theo thống kê của cơ quan chức năng, trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh hiện có hơn 200 hồ chứa hư hỏng, xuống cấp, trong đó 103 công trình bị hư hỏng nặng cần có phương án khắc phục, sửa chữa ngay. Tuy vậy, việc huy động nguồn lực để xây dựng, sửa chữa các công trình thủy lợi này đang là vấn đề nan giải của hai địa phương.
Một hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Hà Tĩnh về đích trong phần chạy hưởng ứng chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”.

Gần 63 nghìn người chạy bộ gây quỹ hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng 17/9, tại thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2022, khánh thành “Ngôi nhà hạnh phúc” và trao nhiều phần quà có giá trị tặng các hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Các cấu kiện bê-tông ở mái kè bị triều cường đánh sập, cuốn trôi.

Kè biển Cẩm Nhượng “kêu cứu”

Sau 20 năm gồng mình chống chọi với triều cường và các cơn bão cường độ mạnh, kè biển Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Nếu không những giải pháp nâng cấp, sữa chữa kịp thời, những giải pháp ứng phó kiểu “giật gấu vá vai” của người dân địa phương sẽ không cứu nổi kè biển Cẩm Nhượng, kéo theo đó cuộc sống của hơn 10 nghìn hộ dân nơi luôn được đặt trong tình trạng báo động trước mỗi mùa mưa bão.
Các bị can từ trái sang phải: Nguyễn Hồng Hải và Lê Viết Cường.

Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng tại Hà Tĩnh

Bộ Công an cho biết, ngày 12/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh, thuộc Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan; đồng thời, ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với 7 đối tượng.
Bưởi Phúc Trạch được coi là đệ nhất danh quả được người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm và giá trị dinh dưỡng.

Hà Tĩnh kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch

Chiều 30/8, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ bưởi Phúc Trạch (Hương Khê). Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại huyện Hương Khê và kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố cùng các sàn thương mại điện tử trên toàn quốc.
Công ty xây lắp 368 tập trung nhân lực, máy móc phấn đấu hoàn thành khối lượng đào đắp đường An Viên Mỹ Thành trước mùa mưa.

Hà Tĩnh quyết liệt gỡ khó, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng

Mặc dù đã nỗ lực chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình phát triển kinh tế-xã hội trọng tâm trên địa bàn, tuy nhiên tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ, nhất là kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công, chương trình xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh vẫn còn chậm và đang đối mặt với không ít khó khăn.
Bưởi Phúc Trạch (Hương Khê) đã được Liên minh châu Âu (EU) chính thức bảo hộ sở hữu trí tuệ. Nhiều vườn bưởi Phúc Trạch sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và được công nhận đạt OCOP 3 sao. (Ảnh: baohatinh.vn)

OCOP: Giải pháp phát triển kinh tế nông thôn bền vững tại Hà Tĩnh

Nhằm khai thác hiệu quả tài nguyên bản địa (nguồn nguyên liệu, lao động địa phương), thúc đẩy sản xuất phát triển bền vững, nâng cao đời sống người dân, tạo hệ sinh thái khởi nghiệp ở nông thôn, thì việc triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có ý nghĩa to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hà Tĩnh nói chung và khu vực nông thôn nói riêng.
Ảnh minh họa.

Chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất

Tối 6/8, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai có công văn số 413/VPTT đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh miền núi phía bắc từ Hà Tĩnh trở ra khẩn trương ứng phó với mưa lớn, lốc, sét và nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
L.V.Q và cặp biển số “ngũ quý 9” giả tại cơ quan chức năng.

Xử phạt người điều khiển phương tiện mang biển số giả 999.99

Sáng 5/8, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, sau khi phát hiện xe ô-tô gắn biển số giả 999.99 lưu thông trên địa bàn, đơn vị đã phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra, làm rõ hành vi gắn biển số giả, xe không có giấy chứng nhận đăng ký, không có giấy phép lái xe.
Hà Tĩnh đặt ra mục tiêu đưa tốc độ đổi mới công nghệ giai đoạn 2022-2030 đạt 24%/năm và giai đoạn 2030-2045 là 30%/năm.

Nhiều đề tài, dự án khoa học, công nghệ chậm tiến độ, khả năng nhân rộng ứng dụng không cao

Hoạt động khoa học và công nghệ phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và sự phát triển của tỉnh Hà Tĩnh, chưa thật sự trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Nhiều đề tài, dự án khoa học, công nghệ chậm tiến độ, khả năng nhân rộng ứng dụng không cao. Thị trường khoa học và công nghệ phát triển chậm, chưa gắn kết chặt chẽ giữa nghiên cứu với ứng dụng để phát triển sản xuất, kinh doanh và đổi mới công tác quản lý.
Công nghiệp phát triển nhanh là động lực chính trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

Quy mô nền kinh tế Hà Tĩnh tăng 15 lần so với năm 2004

Sáng 12/7, thông tin tại Hội nghị Tổng kết Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 16/8/2004 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội và quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, quy mô nền kinh tế Hà Tĩnh tăng 15 lần so với năm 2004, Hà Tĩnh trở thành một trong ba tỉnh có quy mô kinh tế phát triển nhất khu vực Bắc Trung Bộ.