Bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông

Thứ Năm, 16-06-2022, 10:46
Bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông.

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, ngay khi nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cung cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm 2022-2023, EVNHANOI đã lên các phương án và triển khai bảo đảm điện phục vụ kỳ thi trong thời gian từ ngày 15-22/6.

Cụ thể, EVNHANOI không thực hiện các công tác phải cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành phố trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm 2022 trong khoảng thời gian từ 15-22/6, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt.

Cấp điện ổn định và liên tục tại các điểm liên quan kỳ thi theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bao gồm: Ban làm phách tại Trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội; Ban chấm thi tại 4 địa điểm Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Trường Trung học phổ thông Việt Đức, Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng, Trường bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục Hà Nội.

Các Công ty Điện lực trực thuộc EVNHANOI đã chủ động liên hệ các đơn vị tổ chức thi tại địa bàn mình quản lý để phối hợp và lập phương án bảo đảm điện chi tiết. EVNHANOI đã lập phương án cấp điện với 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện, kết hợp kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, nếu còn tồn tại, không đạt yêu cầu vận hành cần sửa chữa, khắc phục ngay.

Bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông -0

EVNHANOI lên các phương án và triển khai bảo đảm điện phục vụ kỳ thi trong thời gian từ ngày 15-22/6.

Trong thời gian bảo đảm điện, EVNHANOI đã bố trí hơn 6.500 ca trực tăng cường để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Với các phương án đã được EVNHANOI triển khai từ sớm, sẽ giúp cung ứng điện an toàn và liên tục phục vụ cho 214 điểm thi (203 điểm thi đại trà, 11 điểm thi chuyên) trên địa bàn Hà Nội. Với nguồn điện được bảo đảm, các thí sinh sẽ có tâm lý ổn định để tham gia kỳ thi sắp tới cũng như phục vụ công tác tổ chức kỳ thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đạt chất lượng tốt nhất.

THANH GIANG