Bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông.

Bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông

Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, ngay khi nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cung cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm 2022-2023, EVNHANOI đã lên các phương án và triển khai bảo đảm điện phục vụ kỳ thi trong thời gian từ ngày 15-22/6.

Ảnh minh họa. (SƠN BÁCH)

Hà Nội xem xét tăng quy mô tuyển sinh vào lớp 10 hệ song bằng

Liên quan phản ánh về việc chậm đưa ra hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 dành cho hệ đào tạo song bằng, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẩn trương hoàn thiện dự thảo Tờ trình, trong đó xem xét việc tăng quy mô tuyển sinh để đáp ứng được nhu cầu của học sinh.

40 nhà giáo tiêu biểu sẽ trực tiếp báo cáo ý tưởng đổi mới, sáng tạo trước hội đồng thẩm định. (Ảnh: Thanh Tùng)

Hà Nội xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”

Ngày 26/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 5 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trường học.

Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 tại Trường THCS Trưng Vương, Hà Nội. Ảnh: DUY LINH

Khai giảng năm học mới đặc biệt 2021-2022

Hôm nay, 5/9, là Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày khai giảng năm học mới 2021-2022. Năm học này bắt đầu thật đặc biệt khi đại dịch Covid hoành hành khiến nhiều học sinh và thầy cô không thể trực tiếp tới trường. Mặc dù vậy, các tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức khai giảng năm học mới với nhiều hình thức linh hoạt, tạo động lực cho các thầy cô, học sinh và toàn ngành giáo dục quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm học mới.