Liên kết phát triển du lịch thích ứng với tình hình dịch bệnh

Thứ Sáu, 22-10-2021, 19:52
Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020.

Chiều 22/10, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch trong điều kiện an toàn thích ứng với dịch Covid-19

Bình Định là địa phương có lợi thế để phát triển du lịch với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn như du lịch biển đảo, văn hóa, lịch sử, ẩm thực... Thương hiệu du lịch Quy Nhơn - Bình Ðịnh trong những năm qua đã trở thành điểm đến mới thu hút đông du khách trong và ngoài nước, được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh của ngành du lịch Việt Nam.

Thành phố Quy Nhơn là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020. Tạp chí du lịch Rough Guides của Anh bình chọn Quy Nhơn là “Điểm đến hàng đầu Đông Nam Á”. 

Do vậy, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đã từng bước được kiểm soát. Tỉnh Bình Định đặt mục tiêu từng bước khôi phục thị trường khách du lịch, khôi phục lại các hoạt động du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ có liên quan trên địa bàn tỉnh. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh là một thị trường trọng điểm. Ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh cũng xác định Bình Định phù hợp với thị trường khách du lịch của thành phố và các tỉnh phía nam. 

Tại diễn đàn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành tại thành phố Hồ Chí Minh khai thác các chương trình du lịch đến các điểm tại Bình Định bằng đường hàng không đến sân bay Phù Cát, hoặc đường sắt để tạo ra nhiều sản phẩm du lịch đa dạng hơn.

Về phía tỉnh Bình Định sẽ tích cực tham gia các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, các chương trình, sự kiện văn hóa do thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Thành phố Hồ Chí Minh cũng tích cực tham gia các hoạt động quảng bá du lịch tại Bình Định thông qua các sự kiện xúc tiến, hội nghị, hội thảo và giao thương du lịch tại Bình Định. Đặc biệt, thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức các chương trình Famtrip, Fresstrip đến Bình Định để xúc tiến, quảng bá và kết nối điểm đến giữa hai địa phương.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại tỉnh Bình Định và thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trình các ý kiến chung quanh việc triển khai các hoạt động du lịch thích ứng trong điều kiện an toàn thích ứng với dịch bệnh Covid-19.

CÁT HÙNG