Tin mới nhận

Phân bổ chi tiết 11.568 tỷ đồng cho nhiệm vụ đầu tư công
0:00 / 0:00
0:00

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2185/QĐ-UBND về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công cấp thành phố năm 2024. Trong đó, thành phố phân bổ chi tiết 11.568 tỷ đồng cho các nhiệm vụ, dự án đã đủ điều kiện bố trí vốn; điều chỉnh, phân bổ 6.233 tỷ đồng cho các dự án cấp thành phố.

Trong đó có điều chỉnh, phân bổ 1.919 tỷ đồng cho 60 dự án xây dựng cơ bản tập trung cấp thành phố; điều chỉnh, phân bổ 124 tỷ đồng cho ba dự án theo cơ chế đặc thù từ nguồn thu từ đất. Thành phố cũng phân bổ 5.231 tỷ đồng cho 548 dự án ngân sách thành phố hỗ trợ mục tiêu, tập trung vào các dự án về xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi; các dự án giáo dục và tu bổ di tích. Thành phố cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn năm 2024.

Bảo đảm nhu cầu sử dụng nước mùa hè của người dân

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 trên địa bàn Thủ đô. Thành phố yêu cầu các đơn vị duy trì sản xuất, vận hành tối đa công suất các nhà máy nước, các trạm cấp nước, đáp ứng với khả năng cao nhất về nhu cầu sử dụng nước của 100% hộ dân khu vực nội thành và một số khu vực của các huyện đã đầu tư hệ thống cấp nước tập trung của thành phố.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện việc phân bổ điều tiết nguồn nước bảo đảm hài hòa giữa nguồn cấp và nhu cầu cũng như khả năng tiếp cận nguồn nước của từng khu vực, không để xảy ra mất nước kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân; cải tạo nâng cấp các trạm cấp nước hiện có nhằm tăng tối đa nguồn cung cho hệ thống. Bên cạnh đó, thành phố yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện đầu tư cải tạo mạng lưới cấp nước, giảm thất thoát, thất thu nước sạch, tập trung tháo gỡ khó khăn, huy động mọi nguồn lực thực hiện hoàn thành đúng tiến độ các dự án cấp nước.

Cưỡng chế thu hồi đất phục vụ dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa

Ngày 25/4, phường Quang Trung (quận Hà Đông) tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đợt 1 phục vụ dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa trên địa bàn phường. Theo kế hoạch trong đợt 1, phường Quang Trung sẽ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với bảy hộ thuộc Tổ dân phố 14, 15 với tổng diện tích là 699,1m2. Ngày 22/4, phường Quang Trung đã tổ chức hiệp đồng các lực lượng thông qua kế hoạch, phương án cưỡng chế thu hồi đất, trong đó nhấn mạnh việc tiếp tục gặp gỡ, tuyên truyền, giải thích, vận động để các hộ dân đồng thuận, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Sau quá trình tuyên truyền, vận động đến sáng 25/4 đã có 6/7 hộ nhận tiền bồi thường hỗ trợ và tự giác tháo dỡ công trình vi phạm; chỉ còn công trình của ông Lê Văn Sử ở số 47 Tổ dân phố 14, đường Ngô Quyền, với diện tích đất thu hồi là 103,8m2, không có người ở, hiện cho thuê làm kho chứa hàng. Sau một buổi sáng, UBND phường Quang Trung cơ bản đã hoàn thành việc cưỡng chế giải phóng mặt bằng đợt 1 trên địa bàn, phục vụ dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa.