Học sinh Thái Lan tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại một trường học ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan đẩy nhanh tiêm vaccine cho trẻ em để chuẩn bị đón năm học mới

Ngày 23/4, người phát ngôn Trung tâm Xử lý tình hình dịch Covid-19 Thái Lan (CCSA) Taweesilp Visanuyothin cho biết, CCSA và Bộ Giáo dục nước này đang tiến hành thảo luận đẩy nhanh việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh các lứa tuổi để các em sẵn sàng bước vào năm học mới, dự kiến từ ngày 17/5.

Nhân viên y tế cung cấp thông tin vaccine cho một cán bộ của tổ chức Phi chính phủ nước ngoài tại buổi tiêm ngày 13/7 (Ảnh: BV Phổi T.Ư).

Tiêm chủng vaccine Covid-19: Không phân biệt người Việt Nam hay nước ngoài

Với chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc, cùng chia sẻ trước thách thức chưa từng có tiền lệ của đại dịch Covid-19, cho đến nay, hàng nghìn người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đã được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Tờ thông tin trong chiến dịch quảng bá du lịch bằng cách kêu gọi tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 của Hội đồng Du lịch quốc gia Australia (Ảnh: TA)

Kêu gọi tiêm chủng là cách Australia quảng bá du lịch

Giữa các đợt phong tỏa và đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19 không phải là thời điểm hợp lý nhất để khởi động một chiến dịch quảng bá du lịch. Có lẽ vì thế, chiến dịch quảng bá mới nhất của Hội đồng Du lịch quốc gia Australia (TA) không nói về việc đi nghỉ - mà là lời kêu gọi tiêm vaccine ngừa Covid-19. 

(Ảnh minh họa: REUTERS)

Hàn Quốc kêu gọi người dân giảm thiểu du lịch trước làn sóng Covid-19 thứ tư

Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-Kyum ngày 13/8 đã lên tiếng hối thúc người dân giảm thiểu hoạt động du lịch hoặc tụ tập trong dịp nghỉ lễ từ cuối tuần này, trong bối cảnh Hàn Quốc đang nỗ lực kiềm chế làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 khi mục tiêu tiêm chủng chưa đạt như kỳ vọng. 

Người dân Bangkok tiêm vaccine Covid-19 tại Trung tâm thương mại Central Ladprao. (Ảnh: NAM ĐÔNG)

Thái Lan áp dụng chiến lược điều trị Covid-19 mới

Ngày 26/6, Thứ trưởng Y tế Thái Lan Satit Pitutacha cho biết, ngành y tế Thái Lan sẽ áp dụng chiến lược mới trong điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 để đối phó tình trạng thiếu hụt giường bệnh đang trở nên ngày càng nghiêm trọng. Những bệnh nhân Covid-19 nhẹ có thể tự điều trị tại nhà dưới sự giám sát chặt chẽ của các nhân viên y tế.

Dù đặt kế hoạch tiêm phòng đầy đủ cho toàn dân vào cuối năm nay, Australia vẫn đóng cửa biên giới tới giữa 2022 (Ảnh: TD)

Thủ tướng Australia: Chưa thể mở lại biên giới trước 2022

Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 18-5 nói rằng, hiện vẫn chưa đủ an toàn để cho phép công dân đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 đi ra nước ngoài, dù các ngành công nghiệp (du lịch, hàng không) đang chịu tổn thất nặng nề vì đại dịch hối thúc chính phủ nhanh chóng mở lại các đường biên giới quốc tế.