Tài xế trốn cách ly nhiễm Covid-19 bị phạt 10 triệu đồng

Thứ Bảy, 02-10-2021, 16:49
Đà Nẵng siết chặt các chốt kiểm soát dịch bệnh cửa ngõ thành phố, xử phạt nặng đối với cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ngày 2/10, ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với tài xế N.T.T (sinh năm 1978, trú tại tổ 43, phường An Khê, quận Thanh Khê) do không chấp hành quy định về phòng, chống Covid-19.

Cụ thể, tài xế N.T.T có hành vi vi phạm hành chính không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

Trước đó, ngày 26/9, N.T.T lái xe chở hàng tuyến Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh qua chốt kiểm soát dịch vào TP Đà Nẵng, được xét nghiệm nhanh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Ngày 30/9, T. đến làm xét nghiệm để tiếp tục lái xe thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Theo quy định, lái xe từ tỉnh khác vào TP Đà Nẵng quá 12 tiếng phải thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt nhưng N.T.T tự ý về nhà từ ngày 26 đến 30/9, không khai báo với chính quyền địa phương. 

Đây là ca nhiễm Covid-19 ghi nhận trong cộng đồng với nguy cơ lây nhiễm cao, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế đối với khu vực tài xế này sinh sống, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần, và người dân trong khu vực bệnh nhân sinh sống, kết quả đều âm tính.

Hiện, TP Đà Nẵng đã chuyển trạng thái hoạt động bình thường mới, cho phép nhiều hoạt động được khôi phục trở lại kèm các điều kiện phòng, chống dịch nghiêm ngặt. 

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBDN TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng yêu cầu lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố, kiểm soát chặt người về từ vùng dịch. 

Thống nhất với đề xuất của của Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng về việc thành lập Trung tâm kiểm soát phương tiện thành phố và các tổ kiểm soát tại phường, xã; giao Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông căn cứ số liệu trích xuất từ hệ thống để điều tra, xử lý nghiêm những lái xe vi phạm quy định phòng, chống dịch khi ra, vào thành phố.

ANH ĐÀO