Quảng Nam: Tạm giam một phụ nữ về tội chiếm đoạt số tiền 2,45 tỷ đồng

NDO - Ngày 24/4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Nga (sinh năm 1989, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua việc thực hiện các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Nga.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Nga.

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam xác định, Trần Thị Nga được người mua đất nhờ đứng ra nhận ủy quyền từ người bán đất để thực hiện việc làm thủ tục nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Theo thỏa thuận giữa Trần Thị Nga với người mua đất, sau khi thửa đất từ người bán chuyển sang tên cho Nga thì đối tượng Nga phải làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người mua.

Nhưng sau khi nhận ủy quyền từ người bán, Trần Thị Nga đã tự ý bán thửa đất cho người khác lấy tiền sử dụng vào việc cá nhân mà không làm thủ tục chuyển nhượng cho người mua đất.

Ngoài ra, đối tượng Trần Thị Nga còn nhận tiền góp vốn của người khác để đặt cọc mua đất, sau khi chủ đất không đồng ý nhận tiền cọc bán đất, Nga đã không trả tiền lại cho người góp vốn mà tự ý sử dụng số tiền này để trả nợ cho người khác.

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam xác định, đối tượng Trần Thị Nga đã chiếm đoạt người khác với số tiền 2,45 tỷ đồng.