Bắt giam nhân viên điện lực trộm cắp tài sản

Thứ Sáu, 18-03-2022, 13:19
Đối tượng Hoàng Phi Long.

Ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Phi Long (SN 1986) ngụ xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp về tội trộm cắp tài sản. 

Theo đó, Long là nhân viên vận hành sửa chữa lưới điện tại Điện lực huyện Giồng Riềng (Kiên Giang). Do thiếu nợ, Long nảy sinh ý định trộm cắp tài sản đem bán. Lợi dụng nghề nghiệp của mình, Long biết rõ về các trạm biến áp điện 3 pha ở huyện Tân Hiệp đã lắp đặt để phục vụ các trạm bơm nước nhưng chưa đưa vào hoạt động, chưa đóng điện.

Bắt giam nhân viên điện lực trộm cắp tài sản -0
 Cơ quan Công an tiến hành thu hồi bình điện do Long lấy trộm đem bán.

Từ tháng 1/2021 đến tháng 2/2022, Long đã 3 lần thuê nhóm người đến tháo gỡ, lấy trộm 33 bình biến áp và các thiết bị khác tại 11 trạm bơm nước trên địa bàn huyện Tân Hiệp. Sau đó, Long thuê ghe và xe tải chở về huyện Giồng Riềng bán được 360 triệu đồng. Tuy nhiên, hành động của Long đã làm thiệt hại tài sản của Điện lực huyện Tân Hiệp hơn 2 tỷ đồng.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Tân Hiệp đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kiên Giang vào cuộc điều tra và nhanh chóng phát hiện Long chính là thủ phạm nên tiến hành bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời thu hồi tài sản trả lại cho bị hại.

VĂN VŨ