Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất mạnh

NDO - Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, trong vòng chưa đầy 12 giờ, nước này đã phải hứng chịu thêm một trận động đất mạnh. Trong khi đó, theo truyền thông nhà nước của Syria, Damascus cũng bị ảnh hưởng bởi trận động đất mới xảy ra, tuy nhiên, hiện chưa có nhiều thông tin chi tiết về trận động đất này.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng cứu nạn khẩn trương tìm kiếm những người sống sót bị vùi lấp trong đống đổ nát sau trận động đất ngày 6/2/2023. (Ảnh: Reuters)
Lực lượng cứu nạn khẩn trương tìm kiếm những người sống sót bị vùi lấp trong đống đổ nát sau trận động đất ngày 6/2/2023. (Ảnh: Reuters)

Theo Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC), dữ liệu ban đầu cho thấy trận động đất có độ lớn 7,7 theo thang Richter xảy ra cách thành phố Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ, 67km về phía đông bắc, ở độ sâu 2km. Trong khi đó, Cơ quan Quản lý thảm họa và Tình trạng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trận động đất này có độ lớn 7,6 và xảy ra ở độ sâu lớn hơn.

Tính đến 18 giờ ngày 6/2 (giờ Việt Nam), số nạn nhân sau trận động đất có cường độ 7,8 xảy ra sáng sớm nay đã lên tới 1.472 người thiệt mạng (560 người tại Syria và 912 người tại Thổ Nhĩ Kỳ) và gần 6.100 người bị thương (1.089 người tại Syria và hơn 5.000 người tại Thổ Nhĩ Kỳ).

Các đội cứu hộ ở hai nước đang vật lộn dưới mưa và tuyết để tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát. Ưu tiên hiện nay là giải cứu những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho rằng, đây là thảm họa kinh hoàng nhất xảy ra tại nước này kể từ năm 1939. Đến nay, đã có hơn 45 quốc gia đề nghị hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ ứng phó thảm họa động đất.