[Video] Những thành phố dưới lòng đất của Đế chế Byzantine

[Video] Những thành phố dưới lòng đất của Đế chế Byzantine

Sự hình thành địa chất ngoạn mục của Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ) là một trong những cảnh quan đáng kinh ngạc nhất trên Trái đất. Còn được gọi là “những ống khói cổ tích”, địa hình ấn tượng này ẩn chứa một kỳ tích đáng chú ý không kém của kỹ thuật tiền hiện đại: mạng lưới các thành phố ngầm rộng lớn trải dài sâu bên dưới bề mặt. Ai sinh sống ở những thành phố này và tại sao?
Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt.

Các nước coi trọng vị thế, vai trò và tiếng nói tích cực của Việt Nam trong hợp tác quốc tế

LTS-Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28), tiến hành một số hoạt động song phương tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa và kết quả nổi bật của chuyến công tác.
Cam kết và hành động vì khí hậu, nâng cao hiệu quả hợp tác với các đối tác

Cam kết và hành động vì khí hậu, nâng cao hiệu quả hợp tác với các đối tác

Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28), tiến hành một số hoạt động song phương tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ theo lời mời của Chính phủ UAE và Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz chứng kiến hai hãng hàng không ký thỏa thuận hợp tác.

Vietnam Airlines và Turkish Airlines mở rộng hợp tác về vận chuyển hàng hóa hàng không

Ngày 29/11, tại Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdez Yilmaz, hãng hàng không Vietnam Airlines và Turkish Airlines ký thỏa thuận đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa hàng không.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tham dự COP28, hoạt động song phương tại UAE và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 28/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28), tiến hành một số hoạt động song phương tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, từ ngày 29/11 đến 3/12, theo lời mời của Chính phủ UAE và Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ.
Một chuyên gia xử lý bom làm việc tại hiện trường sau vụ đánh bom ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 1/10/2023. (Ảnh: Reuters)

Tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nhóm ly khai Ðảng Công nhân người Kurd (PKK) thừa nhận tiến hành vụ tấn công liều chết nhằm vào tòa nhà chính phủ ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1/10, làm hai cảnh sát bị thương. Trong tuyên bố với hãng thông tấn ANF thân cận với phong trào người Kurd, PKK cho biết, các thành viên thuộc “Lữ đoàn bất tử” của nhóm này đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ.