Thi hùng biện về các giá trị truyền thống

NDO - NDĐT- 24 bạn trẻ từ 16-22 tuổi sẽ tham gia cuộc tranh luận và hùng biện IChallenged 2012 với chủ đề “Nhận thức của giới trẻ về các giá trị truyền thống Việt Nam trong bối cảnh hiện đại”.
Các bạn trẻ cần trang bị kỹ năng tư duy tranh luận.
Các bạn trẻ cần trang bị kỹ năng tư duy tranh luận.

Được sự bảo trợ và cố vấn bởi Trung ương Hội Khoa học Phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam (VSATH), Trung tâm Phát triển Kỹ năng con người Tâm Việt (thuộc Hội Liên các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam), tổ chức Tầm nhìn, tiếng nói và triển vọng giới trẻ trong xã hội – YVS, được một nhóm sinh viên Việt Nam lập ra với mục đích góp phần phát triển kỹ năng tư duy, tranh luận và hùng biện trong cộng đồng giới trẻ.

Với chủ đề “Nhận thức của giới trẻ về các giá trị truyền thống Việt Nam trong bối cảnh hiện đại”, các bạn tham dự IChallenged 2012 sẽ thuyết trình xoay quanh các chủ đề: truyền thống hiếu học, truyền thống gia đình, truyền thống lá lành đùm lá rách.

Bạn Trần Hà Dương - người sáng lập và điều hành YVS- cho rằng qua sân chơi này các bạn trẻ có thể trang bị cho bản thân các kỹ năng phân tích tình huống, tự tin tạo dựng, trình bày và bảo vệ quan điểm cá nhân trước đông đảo khán giả, là những kỹ năng mà các bạn trẻ Việt Nam còn có nhiều lúng túng.

Tiến sĩ Trần Anh Phương (Uỷ viên thường vụ VSATH) cho rằng: “Bằng việc gắn kết tư duy tranh luận và hùng biện với các vấn đề trong xã hội, có liên quan đến giới trẻ, cuộc thi giúp các bạn trẻ tìm ra các hướng đi đúng đắn cho mỗi cá nhân và góp tiếng nói giải quyết các vấn đề nóng bỏng trong xã hội.”

Sau 4 ngày cùng nhau chia sẻ và rèn luyện các kỹ năng, các bạn tham dự sẽ có buổi thuyết trình trước ban Giám khảo và công chúng. Từ đây, sẽ có nhiều bạn trở thành các thành viên nòng cốt cho các câu lạc bộ, hội nhóm sinh hoạt tại các trường trung học và đại học tại Hà Nội và cá tỉnh thành khác.