Đại diện Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng phổ biến nội dung mới về bảo hiểm xã hội.

Quận Hai Bà Trưng đối thoại với gần 200 doanh nghiệp

Để tiếp tục lắng nghe, nắm bắt, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, ngày 23/9, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức gặp mặt, đối thoại với đại diện gần 200 doanh nghiệp.
Toàn cảnh buổi đối thoại.

Bắc Ninh tạo điều kiện cho các doanh nghiệp FDI phát triển

Sáng 23/4, tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2022 với chủ đề “Cùng khát vọng, đồng hành, phát triển”. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và gần 400 doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp báo

Gỡ khó cho hoạt động thông quan tại cửa khẩu phía bắc

Chiều 21/12, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan tổ chức họp báo thông tin về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động thông quan hàng hóa tại cửa khẩu biên giới phía bắc. Để giải quyết tình trạng này, Tổng cục Hải quan đã triển khai nhiều giải pháp tạo điều kiện và thực hiện thông quan ngay trong ngày đối với nhiều mặt hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, để có giải pháp đồng bộ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, rất cần sự phối hợp của nhiều bộ, ngành.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Trà Vinh.

Trà Vinh sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để xây nhà ở cho công nhân

Chiều 30/11, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành tỉnh Trà Vinh để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện đề án đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại Khu công nghiệp Long Đức, tỉnh Trà Vinh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại hội thảo (Ảnh: N.TRANG)

Phục hồi thị trường bất động sản: Cần những giải pháp căn cơ

Những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra cùng với những khó khăn cố hữu đang khiến thị trường bất động sản thời gian qua gặp nhiều điêu đứng. Nhận định những khó khăn và tìm ra giải pháp để tháo gỡ những điểm nghẽn, giúp thị trường hồi sinh đã được các chuyên gia thẳng thắn chỉ ra tại hội thảo diễn ra ngày 25/11 tại Hà Nội. 

Toàn cảnh cuộc làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận với Hiệp hội Du lịch Bình Thuận.

Bình Thuận tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, phục hồi du lịch

Ngày 24/10, nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2021), Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Hiệp hội Du lịch Bình Thuận nhằm tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để phục hồi ngành du lịch của tỉnh sau khi chuyển sang trạng thái “bình thường mới”. 

Tháo gỡ khó khăn cho các làng nghề gỗ

Tháo gỡ khó khăn cho các làng nghề gỗ

Kết quả khảo sát của Tổ chức Forest Trends, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) và các hiệp hội gỗ tại các làng nghề công bố trong báo cáo “Tác động của đại dịch Covid-19 tới các làng nghề gỗ" mới đây cho thấy, hiện năng lực sản xuất của các hộ dân đã giảm tới 62%, gần 38% còn lại mới được phục hồi sau khi các địa phương nới lỏng giãn cách trong thời gian trở lại đây. 

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tiếp nhận thiết bị y tế, hàng hóa và trao thư cảm ơn cho các doanh nghiệp FDI.

Đồng Nai đồng hành cùng doanh nghiệp FDI tháo gỡ khó khăn

Ngày 18/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để lắng nghe những khó khăn, kiến nghị. Qua đó, kịp thời hỗ trợ giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn do chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Công trình Trung tâm hội nghị tỉnh Vĩnh Long đang khẩn trương xây dựng. (Ảnh: Bá Dũng)

Vĩnh Long tháo gỡ khó khăn xây dựng cơ bản trong tình hình dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, gây ảnh hưởng đến các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Sở Tài chính, Kho bạc nhà nước tỉnh và các đơn vị liên quan cùng các địa phương đưa ra nhiều nhiệm vụ cấp bách và giải pháp cụ thể những tháng cuối năm 2021, phấn đấu đạt 95%.

Các đơn vị thi công đang khẩn trương lắp dựng cột truyền tải điện của Đường dây 500kV mạch 3 Dốc Sỏi - Pleiku 2.

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công đường dây 500kV mạch 3 Dốc Sỏi-Pleiku 2

Đường dây (ĐZ) 500kV mạch 3 Vũng Áng - Dốc Sỏi - Pleiku 2 là công trình trọng điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường năng lực hệ thống truyền tải điện quốc gia. Hiện nay, trên toàn tuyến, công tác thi công đang được đẩy mạnh triển khai, trong đó đoạn ĐZ 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2 đang được chủ đầu tư là Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền trung - CPMB (đơn vị được giao quản lý dự án) tập trung lực lượng để tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc, hoàn thành đúng công trình đúng tiến độ.