Thành phố Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí hút khách trong dịp Tết Giáp Thìn

NDO - Ngày 12/2 (Mùng 3 Tết), Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhiều điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan trong những ngày Tết vừa qua.
0:00 / 0:00
0:00
Khách nước ngoài tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn.
Khách nước ngoài tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn.

Theo Sở Du lịch, khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán 2024 ước đạt khoảng 75.000 lượt, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2023 (2023 là 65.000 lượt); khách tại các khu, điểm du lịch, các tụ điểm vui chơi giải trí và dịch vụ… ước đạt khoảng 1.800.000 lượt, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2023 (2023 là 1.700.000 lượt); doanh thu ước đạt khoảng 6.550 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2023 (2023 là 6.300 tỷ đồng).

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công viên Du lịch Văn hóa Suối Tiên luôn là một trong những điểm vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố thu hút du khách đến tham quan.

Thành phố Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí hút khách trong dịp Tết Giáp Thìn ảnh 1

Biển Tiên Đồng (Công viên du lịch Văn hóa Suối Tiên) luôn thu hút du khách trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Từ mùng 1 Tết đến nay, Suối Tiên luôn có nhiều hoạt động đón chào năm mới với chuỗi chương trình vui chơi, giải trí độc đáo kết hợp giữa văn hóa truyền thống và xu hướng hiện đại như “Lễ hội mùa xuân” chào đón khách tham quan với chủ đề “Tân niên thịnh vượng tài lộc đến - Song long hùng dũng phú quý bền”.

Sáng mùng 3 Tết, đông đảo du khách đã đổ về Suối Tiên để vui chơi, giải trí. Dưới cái nắng rực rỡ, những địa điểm tại Suối Tiên như Biển Tiên Đồng, Vương Quốc Cá Sấu luôn được du khách lựa chọn để tham quan, giải trí trong dịp Tết.

Đặc biệt, Suối Tiên Farm còn cho ra mắt nông trại nho Mẫu Đơn Nhật Bản, từ Mồng 1 đến hết mùng 9 Tết Nguyên đán 2024. Công viên Du lịch Văn hóa Suối Tiên ưu đãi 20% giá vé vào cổng cho cả người lớn và trẻ em, chính vì thế điểm du lịch quen thuộc luôn có đông đảo khách du lịch ở khắp nơi đến tham quan trong những ngày Tết vừa qua.

Thành phố Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí hút khách trong dịp Tết Giáp Thìn ảnh 2

Khá đông du khách đến tham quan tại Suối Tiên Farm trong ngày mùng 3 Tết.

Công viên Văn hóa Đầm Sen với chủ đề chính của các hoạt động là “Tết về với tuổi thơ”, hướng đến đối tượng nhóm gia đình, thiếu nhi gồm các hoạt động chính: “Tết Đầm Sen - Tết về với tuổi thơ” với bối cảnh chủ đạo làng quê Việt Nam ba miền, các chương trình văn hóa, văn nghệ bắc, trung, nam; các show diễn cổ tích “Tết về với tuổi thơ” với hoạt náo Lân Sư Rồng - Phước Lộc Thọ lì xì, đại hội Lân Sư Rồng mừng xuân.

Ngoài ra, còn có nhiều chương trình khuyến mãi bốc thăm trúng thưởng “Vui Đầm Sen thả ga - Vi vu nước ngoài cực đã” được tổ chức hàng ngày với nhiều giải thưởng có giá trị cao…

Trong khi đó, Bảo tàng Áo dài dựng cảnh làng quê Việt Nam ngày Tết: tranh Tết, hoa xuân, trái cây, bánh chưng bánh tét, thư pháp, phục vụ khách thuê áo dài trải nghiệm Tết, cổ phục, phụ kiện hoa xuân, tổ chức giao lưu đàn hát nhạc xuân giữa sinh viên tình nguyện và khách tham quan, giao lưu áo dài và thơ nhạc nhân Ngày thơ Việt Nam (Rằm tháng Giêng), xổ số may mắn: phiếu ăn chợ quê, quà lưu niệm...

Thành phố Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí hút khách trong dịp Tết Giáp Thìn ảnh 3

Rất đông du khách mua vé vào vui chơi tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn trong sáng Mồng 3 Tết.

Riêng Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã tiến hành tặng 10 phần quà cho 10 vị khách đầu tiên vào ngày mùng 1 Tết, trang trí phòng Bồ câu trắng phục vụ thiếu nhi vui chơi khi đến với tham quan Bảo tàng, trang trí khuôn viên Bảo tàng chào đón quý du khách trong và ngoài nước.

Thành phố Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí hút khách trong dịp Tết Giáp Thìn ảnh 4

Người dân tham quan tại Hội hoa xuân Tao Đàn.

Ngoài ra, các điểm tham quan quen thuộc tại Thành phố Hồ Chí Minh vào dịp Tết Nguyên đán như: Thảo Cầm Viên Sài Gòn, Hội hoa xuân Tao Đàn, Hội trường Thống Nhất, Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Đường sách Tết Giáp thìn… vẫn thu hút khá đông khách đến du xuân trong những ngày Tết vừa qua.

Dù ngày hay đêm, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn năm nay vẫn có rất đông người dân, du khách đến vui chơi, thưởng lãm. Đường hoa Nguyễn Huệ gồm các hoạt động, đặc trưng văn hóa ngày Tết với sự tham gia của đại diện các cơ quan ngoại giao các nước, tổ chức các gian hàng ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật…

Thành phố Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí hút khách trong dịp Tết Giáp Thìn ảnh 5

Đường hoa Nguyễn Huệ luôn thu hút rất đông du khách đến thưởng lãm.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các đối tác liên quan đưa ứng dụng công nghệ Metaverse do Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các đối tác liên quan, được ứng dụng để phục vụ rộng rãi cho người dân và du khách thông qua hoạt động “Tết Thăng hoa - Ngắm rồng AR” ở 3 địa điểm là Đường hoa Nguyễn Huệ, Bến Bình Đông, Đường hoa Bình Chánh.

Du khách có thể trải nghiệm công nghệ AR thú vị, check-in cùng linh vật rồng bay lượn trên bầu trời khi tham quan chụp ảnh tại ba địa điểm trên thông qua app (ứng dụng) Seensio Go. Hiệu ứng thực tế ảo sinh động đã tạo sự bất ngờ, thu hút sự quan tâm và thích thú mạnh mẽ đối với người dân và du khách của thành phố.