Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội

NDO -

Trước tình hình các ca bệnh gia tăng nhanh chóng trên địa bàn, 0 giờ ngày 24/7 đến hết ngày 7/8 thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn thành phố để phòng, chống dịch.

Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội

Ngay trong sáng 24/7, theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Đắk Lắk, người dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trên các tuyến phố chính của thành phố Buôn Ma Thuột như Lê Duẩn, Nguyễn Tất Thành, Trường Chinh, Y Bih Aleo, Phan Chu Trinh, khu vục chợ trung tâm chợ thành phố Buôn Ma Thuột, Quảng trường 3/10, Trần Phú, Hoàng Diệu, Phan Bội Châu… vốn người xe tấp nập, hoạt động kinh doanh, buôn bán diễn ra sôi động, thì này lại vắng vẻ.

Những con đường rộng rãi, sạch đẹp, lộng gió và rợp mát bóng cây vốn là “đặc sản” của phố núi Buôn Ma Thuột không một người qua lại trong ngày đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Điều đó cho thấy, người dân thành phố Buôn Ma Thuột không chỉ ý thức chấp hành tốt quy định về phòng, chống dịch mà còn cảnh giác, chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ sự khỏe cho bản thân, gia đình và cung tay cùng các cấp, các ngành đầy lùi đại dịch Coivid-19.

Dưới dây là một số hình ảnh được phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Đắk Lắk ghi lại trong sáng 24/7:

Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội -0
 Đường Lê Duẩn, tuyến đường chính của thành phố Buôn Ma Thuột vốn hàng ngày người xe tấp nập, sáng 24/7 trở nên vắng lặng.
Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội -2
 Tại ngã sáu Buôn Ma Thuột, khu vực trung tâm và là một điểm thăm quan nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến thành phố Buôn Ma Thuột, hiện có rất ít người qua lại.
Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội -3
 Tại chợ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu đều đóng cửa chung tay phòng, chống dịch Covid-19.
Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội -4
 Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột nay cũng đóng cửa để phòng, chống dịch.
Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội -5
 Các điểm kinh doanh ăn uống ở khu vực trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột tạm nghỉ, chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội.
Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội -6
 Quảng trường 10/3 thành phố Buôn Ma Thuột sáng nay.
Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội -7
 Những con đường rộng rãi, rợp mát bóng cây vốn là “đặc sản” của phố núi trở nên vắng lặng, yên bình.
Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội -8
Có lẽ chưa bao giờ những con đường ở thành phố Buôn Ma Thuột lại vắng lặng như trong ngày đầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch.
Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội -9
 Nhân viên bảo vệ của một siêu thị điện máy bảo vệ tài sản trong những ngày giãn cách xã hội.
Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện nghiêm giãn cách xã hội -0
Các điểm kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. 
Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan