Thanh Hóa: Công bố, trao quyết định giảm án cho phạm nhân dịp 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và Quốc tế Lao động 1/5, Trại tạm giam của Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành phạt tù cho phạm nhân đang chấp hành án cải tạo giam giữ.

Công an Thanh Hóa trao quyết định giảm án cho các phạm nhân.
Công an Thanh Hóa trao quyết định giảm án cho các phạm nhân.

Theo các Quyết định của Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, đợt 30/4/2026, Trại tạm giam của Công an tỉnh Thanh Hóa có 22 phạm nhân được giảm thời gian chấp hành án phạt tù, trong đó có 6 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù để trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

Đây đều là những phạm nhân có quá trình lao động, cải tạo tiến bộ, chấp hành nghiêm nội quy cơ sở giam giữ, bảo đảm đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù theo quy định của pháp luật.

Sau lễ công bố, trao các quyết định giảm thời hạn chấp hành phạt tù cho các phạm nhân, Trại Tạm giam của Công an tỉnh Thanh Hóa phát động phong trào thi đua trong các phạm nhân đang chấp hành án tại trại. Qua đó khích lệ, khơi thêm động lực cho các phạm nhân tích cực học tập, rèn luyện, lao động cải tạo để được hưởng các chính sách khoan hồng trong các đợt xét, giảm án tiếp theo.

Việc giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân là chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, hối cải, tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt; mong muốn được hoàn lương, trở thành công dân lương thiện, phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Có thể bạn quan tâm