Thăm, tặng quà Tết đồng bào dân tộc thiểu số biên giới tỉnh Quảng Nam

NDO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 7/1, đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam cùng Đoàn công tác của tỉnh đến thăm, tặng quà Tết các cơ quan, đơn vị, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã: La Êê, Chơ Chun, Đắc Pre, Đắc Pring của huyện Nam Giang, vùng biên giới Việt-Lào.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tặng quà già làng xã La Êê (huyện Nam Giang).
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường tặng quà già làng xã La Êê (huyện Nam Giang).

Tại những nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam vui mừng trước trước những đổi thay của các xã biên giới của huyện Nam Giang và thông báo những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; ghi nhận sự đóng góp, vượt khó vươn lên của đồng bào, chiến sĩ và lực lượng bộ đội biên phòng đang ngày đêm làm nhiệm vụ nơi biên cương đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường chia sẻ những khó khăn với nhân dân, cán bộ, chiến sĩ; mong muốn Bộ đội Biên phòng tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các xã vùng biên giới Việt-Lào tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, một lòng bảo vệ vững chắc tuyến biên giới, phát triển kinh tế-xã hội; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng thời tiếp tục quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các bản ở nước bạn Lào, thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước…

Thăm, tặng quà Tết đồng bào dân tộc thiểu số biên giới tỉnh Quảng Nam ảnh 1

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới huyện Nam Giang.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cũng đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng, già làng, người có uy tín, con nuôi của các đồn biên phòng ở khu vực biên giới Việt-Lào.

Huyện Nam Giang có hơn 70km đường biên giới tiếp giáp với huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông - Lào. Thời gian qua, cán bộ, nhân dân các xã và các đồn biên phòng đã đoàn kết, đồng lòng, tổ chức tốt các hoạt động quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn...