Thái Lan: Giao lưu thể thao văn hóa hữu nghị Việt Nam-Lào tại Khon Kaen

NDO - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (1962-2022); 45 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (1977-2022), ngày 17/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Lào tại tỉnh Khon Kaen (Thái Lan) đã tổ chức chương trình giao lưu thể thao văn hóa hữu nghị.
0:00 / 0:00
0:00
Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng phát biểu khai mạc chương trình.
Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng phát biểu khai mạc chương trình.

Dự buổi giao lưu có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Chu Đức Dũng, Tổng Lãnh sự Lào tại Khon Kaen Sombath Phengphachanh, các cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện hai nước, đại diện Hội người Thái gốc Việt tỉnh Khon Kaen.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng nhấn mạnh, buổi giao lưu này là dịp ôn lại kỷ niệm về tình hữu nghị quý báu giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào trong suốt 60 năm qua.

Tình đoàn kết, hợp tác giữa Việt Nam và Lào là tài sản vô giá, là nền tảng để hai nước chúng ta cùng phát huy trong các giai đoạn lịch sử tiếp theo. Việt Nam và Lào không chỉ là hai nước láng giềng, mà là “hai nước anh em, đồng chí”.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng, dù khó khăn, gian khổ đến đâu, Việt Nam và Lào cũng quyết làm hết sức mình để giữ gìn và bảo vệ mối quan hệ thiêng liêng Việt-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, vì lợi ích nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thái Lan: Giao lưu thể thao văn hóa hữu nghị Việt Nam-Lào tại Khon Kaen ảnh 1

Tổng Lãnh sự Lào Sombath Phengphachanh phát biểu.

Về phần mình, Tổng Lãnh sự Sombath Phengphachanh cũng nhấn mạnh, trong nhiều thập kỷ qua hai quốc gia Lào và Việt Nam có cùng hệ tư tưởng chính trị với một tình bạn lớn, tình đoàn kết vĩ đại, phi thường và hợp tác toàn diện của hai quốc gia Lào và Việt Nam.

Ông chia sẻ: “Lãnh đạo cấp cao hai nước luôn ca ngợi mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Lào và Việt Nam ngày càng bền chặt, không gì có thể làm thay đổi được. Đồng thời, có những lời khen ngợi nhân dân hai nước Lào-Việt đã góp phần gìn giữ và mở rộng mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện trong những năm qua”.

Bởi vậy, ông khẳng định việc Tổng Lãnh sự quán Lào và Việt Nam tổ chức buổi giao lưu kỷ niệm này mang ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước nói chung và quan hệ gắn bó, thân thiết cơ quan đại diện hai nước tại Khon Kaen nói riêng.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên là cán bộ, nhân viên hai Tổng Lãnh sự quán Lào và Việt Nam đã cùng tham gia thi đấu giao hữu các trận đấu bóng bàn, cầu lông và cùng thưởng thức các món ăn truyền thống của hai dân tộc Việt Nam, Lào. Chương trình kết thúc trong bầu không khí rộn ràng, vui tươi của màn giao lưu văn nghệ, múa lăm vông giữa cán bộ, nhân viên của hai cơ quan.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu

Thái Lan: Giao lưu thể thao văn hóa hữu nghị Việt Nam-Lào tại Khon Kaen ảnh 2

Trận cầu lông giao hữu trong buổi giao lưu.

Thái Lan: Giao lưu thể thao văn hóa hữu nghị Việt Nam-Lào tại Khon Kaen ảnh 3
Giao lưu thi đấu bóng bàn.
Thái Lan: Giao lưu thể thao văn hóa hữu nghị Việt Nam-Lào tại Khon Kaen ảnh 4

Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm trước khi thi đấu.

Thái Lan: Giao lưu thể thao văn hóa hữu nghị Việt Nam-Lào tại Khon Kaen ảnh 5

Cán bộ, nhân viên hai cơ quan cùng hòa chung điệu múa lăm vông.