Thái Bình tập trung giải ngân tiền hỗ trợ nhà trọ cho người lao động

NDO - Đồng hành với người lao động trong thời điểm phục hồi kinh tế sau diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hiện nay tỉnh Thái Bình đã tập trung làm khá tốt việc giải ngân tiền hỗ trợ nhà trọ cho người lao động.
0:00 / 0:00
0:00
Người lao động ở Thái Bình được hưởng lợi từ gói hỗ trợ thuê nhà trọ của Chính phủ.
Người lao động ở Thái Bình được hưởng lợi từ gói hỗ trợ thuê nhà trọ của Chính phủ.

Ông Tăng Quốc Sử, Trưởng phòng Lao động-Việc làm (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình) thông tin nhanh, hiện nay, Thái Bình đã giải ngân được khoảng 66% trên tổng số hồ sơ đề nghị hỗ trợ đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Cụ thể, tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ, phê duyệt hỗ trợ cho 218 lao động của 20 lượt doanh nghiệp với số tiền 261 triệu đồng. Trong đó, đã thực hiện giải ngân, chuyển tiền đến tay 144 lao động của 12 doanh nghiệp với số tiền 147,5 triệu đồng.

Đến ngày 16/8, các huyện, thành phố đã dừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 của Thủ tướng (gói 6.600 tỷ đồng). Dự kiến, Thái Bình sẽ có từ 1.100 đến 1.300 lượt lao động được phê duyệt hỗ trợ.

Liên quan thống kê của Cục Việc làm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, tính đến 16 giờ 30 phút ngày 14/8, còn nhiều địa phương tỷ lệ giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà trọ đạt rất thấp (dưới 10%), trong đó tỉnh Thái Bình chỉ đạt 2,81%.

Về vấn đề này, ông Sử giải thích: "Ban đầu, số lao động dự kiến mà tỉnh báo cáo lên Cục có thể nằm trong diện, đối tượng được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ là khoảng 3.500 lượt người, tổng số tiền hỗ trợ khoảng 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là dự kiến, sau đó thực tế lượng hồ sơ đăng ký và được phê duyệt thấp hơn rất nhiều, chỉ hơn 1.000 lượt lao động. Do vậy, tỷ lệ giải ngân như thống kê của Cục là chưa sát với thực tế”.