Thái Bình lần đầu vinh danh các tác phẩm văn học, nghệ thuật về đề tài doanh nghiệp, doanh nhân

NDO - Chiều 9/1, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật Thái Bình tổ chức Lễ trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề: “Doanh nghiệp, doanh nhân Thái Bình trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội”.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình trao giải Đặc biệt cho tác phẩm âm nhạc "Từ những hạt mầm xanh” của nhạc sĩ Phạm Minh Thuận, phổ thơ tác giả Phạm Như Phong.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình trao giải Đặc biệt cho tác phẩm âm nhạc "Từ những hạt mầm xanh” của nhạc sĩ Phạm Minh Thuận, phổ thơ tác giả Phạm Như Phong.

Ông Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình cho biết: Chỉ sau 6 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được gần 70 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh thuộc 3 thể loại: Thơ (23 tác phẩm); Truyện ngắn, bút ký (25 tác phẩm) và âm nhạc (21 tác phẩm).

Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm, lựa chọn được 1 giải Đặc biệt, 2 giải A, 6 giải B, 8 giải C và 17 giải Khuyến khích của cả 3 bộ giải. Trong đó, giải Đặc biệt thể loại âm nhạc thuộc về nhạc sĩ Phạm Minh Thuận (Hội Văn học, nghệ thuật tỉnh Bình Dương) với tác phẩm “Từ những hạt mầm xanh” phổ thơ tác giả Phạm Như Phong.

Thái Bình lần đầu vinh danh các tác phẩm văn học, nghệ thuật về đề tài doanh nghiệp, doanh nhân ảnh 1

Một số tác phẩm đoạt giải trình diễn tại buổi tổng kết cuộc thi

Cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Doanh nghiệp, doanh nhân Thái Bình trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội” là cuộc thi đầu tiên do 2 cơ quan Hội phối hợp tổ chức.

Những thành tựu, đóng góp, tâm sức, hoài bão… của các doanh nhân, doanh nghiệp đã được các nhà văn, nhà báo, nhạc sĩ, tác giả đầu tư thời gian, công sức, ý tưởng, sáng tạo bằng những lời thơ, bằng những bút ký, truyện ngắn, bằng các ca khúc giàu cảm xúc.

Qua mỗi tác phẩm đã thấy rõ vai trò và vị trí, sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân Thái Bình đối với đời sống xã hội; tinh thần và ý chí quyết tâm của các doanh nghiệp, doanh nhân trong phục hồi kinh tế, sản xuất kinh doanh vượt qua đại dịch Covid-19; khát vọng phát triển kinh doanh, phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp để góp phần xây dựng, phát triển tỉnh Thái Bình nói riêng, phát triển đất nước nói chung.