Thái Bình: Đề nghị xử phạt cơ sở sản xuất bánh bông lan gây ngộ độc cho 28 học sinh

NDO - Chiều 16/10, thông tin cho Báo Nhân Dân, đại diện Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết: Đơn vị đã có tờ trình gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực y tế đối với cửa hàng bán bánh kem bông lan trứng muối Trang Moon (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).
0:00 / 0:00
0:00
25 học sinh nhập viện, 3 học sinh điều trị tại nhà do ăn bánh bông lan trứng muối bị nhiễm vi khuẩn Tụ cầu vàng tại huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình). (Ảnh: CTV)
25 học sinh nhập viện, 3 học sinh điều trị tại nhà do ăn bánh bông lan trứng muối bị nhiễm vi khuẩn Tụ cầu vàng tại huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình). (Ảnh: CTV)

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đề nghị xử phạt hành chính đối với ông Hoàng Quyết Thắng (sinh năm 1989), trú tại xã An Ninh (huyện Tiền Hải), là chủ cửa hàng bánh kem Trang Moon đã thực hiện hành vi vi phạm: “Nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Mức tiền phạt là 80 triệu đồng được áp dụng theo Nghị định 115 năm 2018 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ trong thời gian 3 tháng hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp bánh bông lan trứng muối của cửa hàng này.

Trước đó, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm bệnh phẩm nghi gây ngộ độc cho 28 học sinh trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải ngày 28/9/2023 đã kết luận: Nguyên nhân là do bánh bông lan trứng muối bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, ngày 28/9/2023, tại lớp 4A1 Trường tiểu học thị trấn Tiền Hải xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, sau khi các cháu học sinh được Hội cha mẹ học sinh tổ chức vui liên hoan trung thu.

Thực phẩm gây ngộ độc là bánh Bông lan trứng muối do ông Hoàng Quyết Thắng, chủ cửa hàng bánh kem Trang Moon sản xuất và bán cho bà Hà Thị Mai, Hội trưởng hội cha mẹ học sinh lớp 4A1.

Vụ ngộ độc thực phẩm làm cho 28 học sinh lớp 4A1 bị ngộ độc, trong đó 25 cháu phải nhập viện và 3 cháu điều trị tại gia đình.

Sau khi xảy ra ngộ độc, chủ cơ sở bánh Trang Moon tự nguyện khắc phục hậu quả, chi trả toàn bộ 18 triệu đồng viện phí cho các cháu học sinh phải điều trị.